Những hồn ma lởn vởn tại Nhà Trắng

  • 07/06/2013 19:30
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Ít ai biết rằng Nhà Trắng (White House) tại Mỹ lại được tạp chí Times xếp vào danh sách một trong mười địa điểm bị ma ám nhất trên thế giới

Dưới thời tổng thống George Washington, Nhà Trắng được xây dựng tại bang Pennsylvania (Mỹ). Trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử cho tới nay, Nhà Trắng được biết tới là “Ngôi nhà của Tổng thống”, đồng thời nó mang trong mình câu chuyện đáng sợ về những hồn ma vẫn còn vương vấn nơi đây.

1. Tổng thống Abraham Lincoln và con trai William "Willie" Wallace Lincoln

Những hồn ma lởn vởn tại Nhà Trắng ảnh 1

William "Willie" Wallace Lincoln là con thứ  ba của gia đình Lincoln. Cậu bé qua đời tại Nhà Trắng khi mới 12 tuổi do bị sốt thương hàn. Tổng thống Lincoln rất yêu thương cậu bé này nên trong nhiệm kì tại Nhà Trắng, ông đã thực hiện rất nhiều cuộc “gọi hồn” tại phòng Xanh để kết nối được với linh hồn con trai.

Những người có khả năng tiếp xúc với thế giới bên kia đã từng tiếp xúc với tổng thống Licoln đều nói rằng ông có năng khiếu về một sức mạnh phi thường khi mơ về việc mình bị ám sát. Khi có mặt tại Nhà Trắng như một khách mời, nữ hoàng Wilhelmina của Hà Lan nghe thấy tiếng gõ cửa, bà mở cửa ra và nhìn thấy hồn ma của Lincoln.

2. Đệ nhất Phu nhân Dorothea Paine ‘Dolley’ Madison

Những hồn ma lởn vởn tại Nhà Trắng ảnh 2

Dorothea Paine "Dolley" Madison là Đệ nhất Phu nhân của Mỹ từ năm 1809-1817 dưới thời Tổng thống James Mandison. Bà đã cho xây dựng Vườn hồng cạnh phòng Bầu dục. Tuy nhiên, sau đó, phu nhân Ellen Louis Wilson ra lệnh đào vườn lên. Các công nhân kể rằng hồn ma của bà Madison thường xuất hiện tại vườn và yêu cầu họ dừng việc đào bới lại. Do đó, không một ai dám thực hiện việc này.

3. Tổng thống William Harrison.


Những hồn ma lởn vởn tại Nhà Trắng ảnh 3

William Harrison là tổng thống có nhiệm kì ngắn nhất trong các đời Tổng thống Mỹ. Sau khi nhậm chức được ba tuần, ông bị cảm lạnh rồi chuyển thành viêm phổi. Mọi nỗ lực của bác sĩ không thành. Tổng thống Harrison qua đời ngày 4-8-1841, là tổng thống có nhiệm kì ngắn nhất khi ông tại vị vẻn vẹn 30 ngày, 12 giờ và 30 phút. Hồn ma của Harrison được nhìn thấy khi quần áo trong tủ bị đảo lộn. 

4. Đệ nhất phu nhân Abigail Adams.

Những hồn ma lởn vởn tại Nhà Trắng ảnh 4

Abigail Adams là đệ nhất phu nhân nước Mỹ dưới thời tổng thống John Adams. Bà được biết tới là một phụ nữ có trí tuệ khi tham gia vào các vấn đề chính trị cùng chồng và cả những bức thư đầy học thuật. Hồn ma của bà Adams được coi là hồn ma “thọ” nhất Nhà Trắng. Hồn ma này được nhìn thấy trong tư thế đang làm khô quần áo tại căn phòng phía tây Nhà Trắng. Điều này được giải thích bởi dưới thời của bà, Nhà Trắng vẫn chưa được hoàn thiện, bà phải hạn chế việc giặt là và công việc làm khô quần áo diễn ra tại căn phòng này.

5. David Burns

Những hồn ma lởn vởn tại Nhà Trắng ảnh 5

Tuy không có chức vụ gì trong Nhà Trắng nhưng nếu không có David Burns, các đời Tổng thống Mỹ sẽ không có ngôi nhà trong thời gian đương nhiệm tới bây giờ. Ông chính là người đã tặng diện tích đất để làm Nhà Trắng. Sự hiện diện của hồn ma này được ghi lại trong các cuốn băng ghi âm từ người bảo vệ tổng thống Truman khi luôn có tiếng thì thầm tại phòng Vàng rằng: “Tôi là David Burn”.

Theo History

Tin cùng chuyên mục