Nhà lãnh đạo Triều Tiên hạ kính xe ô tô, vẫy chào phái đoàn nước chủ nhà Hàn Quốc tại Khu vực Phi quân sự, sau màn biểu diễn âm thanh và ánh sáng đầy sắc màu tại lễ bế mạc hội nghị.
Trước đó, tại bữa tiệc tối cùng ngày, lãnh đạo hai miền Triều Tiên đã cùng nhau thưởng thức những món ăn mang tính biểu tượng về hòa giải và hòa bình. Hai nhà lãnh đạo đã nắm tay nhau, tái khẳng định mục tiêu chung về thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên vốn bị chia cắt lần đầu tiên bởi Chiến tranh Lạnh năm 1945 và sau đó là cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.
Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ mặc dù trách nhiệm lịch sử nặng nề, song đây thực sự là một ngày có thành tựu lớn. Theo ông, làng đình chiến Panmunjom, vốn là biểu tượng của sự chia cắt, giờ đã trở thành nơi "khai sinh ra hòa bình thế giới".
Ông nhấn mạnh cùng với nhà lãnh đạo Triều Tiên, hai bên đã mở ra con đường mới không còn "bóng mây chiến tranh" trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như đảm bảo việc cùng chung sống trong hòa bình và thịnh vượng.
Về phần mình, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho rằng đây là khung cảnh rất xúc động, tái khẳng định thực tế rằng hai miền Triều Tiên là một và không thể bị tách rời, đồng thời bày tỏ vui mừng vì điều này
Cũng tại bữa tiệc này, Đệ nhất Phu nhân Triều Tiên Ri Sol-Ju đã chúc mừng Tổng thống Moon Jae-in về thành công hội nghị, trong khi Đệ nhất Phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook cho biết, khi nhìn thấy hình ảnh hai nhà lãnh đạo cùng trồng cây trên truyền hình, bà tin rằng sẽ chỉ có thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên trong tương lai
Tại lễ bế mạc hội nghị, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nắm tay nhau trong vài phút khi buổi biểu diễn chiếu màn bắt tay mang tính lịch sử và những hình ảnh khác trong các sự kiện trước đó cùng ngày. Kết thúc buổi lễ, phái đoàn hai nước đã chào tạm biệt nhau một cách ấm áp, trong khi phu nhân của hai nhà lãnh đạo ôm nhau chào từ biệt
1
2
3
4
5
6
7

Những hình ảnh ấn tượng kết thúc hội nghị thượng đỉnh liên Triều

  • 28/04/2018 13:05
  • 1 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 27/4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trở về Triều Tiên, chính thức kết thúc hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC