Những điều bạn chưa biết về tình dục

  • 13/04/2012 11:13
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Có những bí mật về chuyện ấy có thể khiến bạn phải ngạc nhiên.

Dưới đây là 9 điều về tình dục có thể khiến bạn thay đổi cái nhìn về việc tại sao nên duy trì chuyện ấy thường xuyên.

1. Là liều thuốc hiệu quả cho bệnh đau đầu

Bạn có thường xuyên bị đau đầu? Đừng lo vì tình dục có thể giúp bạn cải thiện vấn đề này một cách hiệu quả. Chuyện yêu làm giải phóng endorphins trong não giúp bạn trải qua cảm giác hưng phấn và hạnh phúc.  

2. Giảm stress

Rất nhiều người không tin rằng yêu là một trong những cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng tốt nhất – không chỉ bởi vì sự gần gũi và thân mật về mặt thể xác giữa bạn và nửa kia, mà đó còn là một cách tuyệt vời xua tan những căng thẳng trong cơ thể bạn.  

3. Tăng sự lưu thông máu

Việc thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể thực sự giúp bạn khỏe mạnh hơn, tái tạo và cung cấp năng lượng dồi dào, tăng sự hưng phấn. Nếu bạn sinh hoạt tình dục đều đặn thì chắc chắn bạn sẽ luôn trong tâm trạng vui vẻ cũng như có sức khỏe toàn diện tốt hơn.   

Những điều bạn chưa biết về tình dục

4. Đốt cháy calo

Sinh hoạt tình dục cũng là một hình thức tập thể dục hiệu quả, giúp bạn đốt cháy calo thừa trong cơ thể. Đó là một cách tuyệt vời giúp trái tim bạn thêm khỏe mạnh. 

5. Giúp bạn trẻ lâu

Nếu chuyện ấy giúp bạn đạt khoái cảm ít nhất hai lần/tuần thì đó thực sự là cách hiệu quả để tăng tuổi thọ và cải thiện hệ miễn dịch của cơ thể. Tình dục còn tác động lên các mô cơ thể, giúp làn da của bạn được trẻ hóa và cải thiện tâm trạng. 

6. Tăng hàm lượng estrogen

Khi bạn càng lớn tuổi thì cơ thể sẽ mất dần một số loại hormon mà cơ thể tự sản sinh ra khi bạn trẻ, estrogen là một trong số đó. Khi bạn quan hệ tình dục, cơ thể bạn sẽ tăng sự sản sinh ra estrogen. Điều này sẽ giúp bạn chống lại các bệnh về tim và ổn định tinh thần.  

7. Tăng sự gần gũi, thân mật

Khi bạn duy trì chuyện chăn gối đều đặn, nó sẽ giúp bạn gắn kết mối quan hệ bền chặt hơn. Ít quan hệ tình dục thường dẫn đến thiếu sự gần gũi giữa hai người. Và điều đó có thể dẫn đến mọi vấn đề khác từ việc giao tiếp đến việc mất đi sự hấp dẫn trong mắt nửa kia.

9. Làm cho mối quan hệ thêm bền chặt

Tình dục là một yếu tố vô cùng quan trọng trong một mối quan hệ. Nó là cách tuyệt vời giúp bạn hiểu rõ người bạn đời của mình cả bên ngoài lẫn nội tâm. Khi thiếu tình dục, nó có thể làm phát sinh nhiều vấn đề trong mối quan hệ vì tình dục chính là sợi dây kết nối giữa hai người.

Theo AWT

Tin cùng chuyên mục