Những cú “xóc” tiền triệu

  • 18/12/2011 23:22
  • 1 bình luận
  • Vũ Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Bằng thủ đoạn lừa “bơm” tiền cho người khác tham gia đánh bạc, Đỗ Văn Trường, trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội cùng đồng bọn đã đánh đập và lấy hết tiền, tài sản của “con mồi”.  

10h ngày 2-12, anh Lê Đình H (SN 1987), trú tại xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc - làm nghề “xe ôm” đang đứng chờ khách khu vực cổng ga Hà Nội thì một nam thanh niên khoảng 30 tuổi đến thuê anh chở về xã Trường Yên, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội để đòi nợ.Khi đến xã Trường Yên, nam thanh niên này bảo anh H vào một quán phở cạnh đường cùng ăn vì cũng đã quá trưa. Thấy người khách trẻ tuổi hào phóng, anh H đã đồng ý. Sau khi ăn xong, nam thanh niên lại rủ lái “xe ôm” này vào thăm một người bạn gần đó. Khi đến một ngôi nhà hoang ở xã Đông Phương Yên, anh H phát hiện một nhóm thanh niên đang đánh bạc bằng hình thức chơi xóc đĩa ăn tiền.Người thanh niên thuê xe thấy vậy liền xông vào “xới”, đồng thời rủ anh H cùng tham gia. Thấy người lái “xe ôm” đang chần chừ, nam thanh niên này đã đưa cho anh H 700 nghìn đồng và bảo: “Cứ vào chơi, lời lãi không thành vấn đề - anh bao hết”. Thấy có người cấp tiền, anh H cũng lao vào chiếu bạc với 4 thanh niên lạ.


Sau khi thua hết số tiền trên, nam thanh niên thuê xe lại “bơm” thêm vài lần tiền cho anh H chơi tiếp, tuy nhiên thua sạch. Lúc này, nam thanh niên thuê xe và 3 đối tượng tham gia chiếu bạc cũng dừng cuộc chơi.Sau khi “tính toán”, nam thanh niên thuê “xe ôm” còn nợ 3 đối tượng cùng chơi tổng cộng 18 triệu đồng. Lúc này, nam thanh niên thuê xe yêu cầu anh H trả cho mình số tiền 10 triệu đồng đã đưa trước đó. Khi thấy anh H không có tiền, 3 đối tượng nói trên bắt lái “xe ôm” này mang xe máy đến khu vực xã Trường Yên cầm cố.


 Do anh H không mang theo giấy đăng ký xe, số đối tượng trên lại ép lái “xe ôm” này viết giấy giao xe máy cho chúng. Khi anh H phản đối, một trong số 3  đối tượng thắng bạc đã xông vào đánh túi bụi.Quá trình điều tra, Đội CSHS - CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội đã phối hợp với Công an xã Trường Yên bắt giữ đối tượng liên quan trong vụ án là Đỗ Văn Trường (SN 1966), trú tại thôn Yên Kiện, Đông Phương Yên, TP Hà Nội. Đối tượng này khai nhận, để có tiền tiêu xài, Trường cùng đồng bọn là Trần Trọng Chỉ (SN 1962); Đỗ Văn Long (SN 1966) cùng trú tại thông Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ và một đối tượng tên là Chuyển (chưa rõ lai lịch) - tên thuê “xe ôm” của anh H rủ nhau kiếm tiền bằng cách lừa những người lái “xe ôm” tham gia đánh bạc.Hiện Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam các đối tượng Đỗ Văn Trường; Trần Trọng Chỉ; Đỗ Văn Long về hành vi cưỡng đoạt tài sản và triển khai lực lượng khẩn trương truy bắt đối tượng có tên là Chuyển.                    

Tin cùng chuyên mục