Những chiêu đánh ghen kinh hãi ở nông thôn

  • 26/10/2012 22:07
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Trong cơn “ngứa ghẻ đòn ghen”, nhiều phụ nữ trút hận vào người thứ 3. Càng ở nông thôn, tâm lý “đánh ghen cho nó biết mặt” càng nặng nề...

Ghen bệnh

Những chiêu đánh ghen kinh hãi ở nông thôn ảnh 1
Ảnh minh họa

Những phụ nữ ghen tuông tới mức gây án ra tòa không phải là hiếm. Mới đây, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam vừa xét xử vụ Chu Thị Lý (sinh năm 1972, trú tại xã Văn Xá, huyện Kim Bảng) về tội bỏ thuốc sâu vào bể nước nhà người khác. Nạn nhân là kẻ mà chồng chị đang “tòm tem” và chuẩn bị có con riêng. Cho dù chưa có người chết, nhưng Lý phải nhận 8 năm tù.

TS Trịnh Hữu Bình cho biết:

“Những người phụ nữ có chồng ngoại tình cho dù thế nào cũng không nên giữ nỗi đau khổ, uất ức cho riêng mình dẫn đến suy sụp, gây ra các hậu quả nặng nề. Chị em nên tìm cách giải quyết bằng việc chia sẻ với người khác, nếu cảm thấy tình nghĩa đã cạn thì nói cho hai năm rõ mười để giải quyết trong êm thấm”.

Còn ở xã Xuân Phương (huyện Từ Liêm, Hà Nội), sau nhiều tháng, người dân vẫn còn kinh hãi nhắc chuyện Nguyễn Minh Hiền trong cơn ghen tuông đã tạt axit vào tình địch và con riêng của chồng. Kết quả, người mẹ bị tổn hại 81% sức khỏe, còn đứa trẻ bị tử vong. Hiền chịu án 18 năm tù.

Không tới mức chịu án nhưng nhiều phụ nữ ở nông thôn cũng có những cách đánh ghen “quái đản”. Như chị Nguyễn Thị D (xóm Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh) đã bị một toán người đến đập phá nhà cửa, sau đó giữ chị lại cắt tóc, giẫm đạp lên người rồi lấy trái đùng đình xát vào chỗ kín của chị khiến chị đau nhức, ngứa ngáy. Thủ phạm là một phụ nữ tên Thủy, cùng xóm vì nghi chị D “ăn chả” với chồng chị ta.

TS Trịnh Hữu Bình (Viện Sức khỏe tâm thần Trung ương) chia sẻ, người phụ nữ khi trải qua một thời gian dài tích tụ sự uất ức, lo lắng, ghen tuông vì chồng phản bội thì sức khỏe tinh thần thường suy sụp, trì trệ. Điều này sẽ dẫn đến rối nhiễu tâm lý và rối loạn hành vi. Các hành động như tạt axit, rạch mặt, thậm chí cắt “của quý” của chồng, giết chồng hoặc tình địch đều do cơn giận dữ bột phát.

Dâng “nhà” cho giặc

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy có kinh nghiệm tư vấn cho hàng trăm phụ nữ có chồng ngoại tình. Bà chia sẻ, càng những người phụ nữ hy sinh, cống hiến hết mình cho gia đình, càng uất ức khi cảm thấy bị chồng “vắt chanh bỏ vỏ”. Ở các vùng nông thôn, với suy nghĩ về người thứ 3 là “con hồ ly quyến rũ chồng mình”, họ tìm đến tình địch để chửi mắng, hạ nhục, đánh dằn mặt tình địch…

“Tất cả các chiêu trò đó chỉ càng làm rạn vỡ thêm tình cảm vợ chồng. Cho dù đuổi được tình địch, giữ được chồng sau vụ việc đó, nhưng chồng vẫn có thể đi theo người khác. Thậm chí, họ còn cảm thấy phản bội vợ là “thỏa đáng” vì cô ta quá quắt và ghê gớm” - bà Túy cho biết.

Chuyên gia tư vấn Trịnh Trung Hòa (Trung tâm Tư vấn Linktam) cũng bày tỏ: “Khi phụ nữ ghen tuông mù quáng tới mức hành hạ, hạ nhục người khác thì thật khó có thể tư vấn cho họ cách nào để giữ được chồng, vì chút tình nghĩa, tôn trọng giữa hai người đã không còn. Làm thế nào có thể chung sống khi người chồng nhìn vợ như “ngoáo ộp”.

Ông Nguyễn An Chất (Giám đốc Trung tâm Tư vấn An Việt Sơn) thì cho rằng, ở nông thôn, mối quan hệ vợ chồng thường rất bền chặt, bởi còn có “hàng rào” bảo vệ là gia đình, họ hàng. Người vợ nên dùng sự dịu dàng, lạt mềm buộc chặt để lôi kéo người chồng “say nắng” trở về. “Đàn ông sợ nhất là mất danh dự, nên càng đánh ghen rùm beng, càng khiến anh ta “quyết tâm” ra đi mà thôi” – ông Chất phân tích.

Theo Dân Việt

Tin cùng chuyên mục