Những bước tiến mới trong kiểm soát điều trị ung thư

  • 02/04/2014 12:26
  • 0 bình luận
  • Thu An
  • In bài
ANTĐ - Tại bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc vừa diễn ra hội thảo “Những bước tiến mới trong kiểm soát điều trị Ung thư”, do Trung tâm điều trị ung bướu Singapore (SCC) phối hợp với Khoa Ung bướu - Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc đồng tổ chức. 

Tham dự hội thảo có các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Singapore và Việt Nam cùng hơn 200 vị đại biểu là bệnh nhân và những người quan tâm đến các phương pháp điều trị mới căn bệnh ung thư.

Những bước tiến mới trong kiểm soát điều trị ung thư ảnh 1
PGS.TS Ang trình bày tại cuộc hội thảo tổ chức ở BV Thu Cúc


Tại cuộc hội thảo, các đại biểu đã nghe PGS.TS bác sỹ Ang Peng Tiam - chuyên gia Trung tâm ung thư Quốc gia, kiêm Phó Chủ tịch Hội nghiên cứu ung thư Singapore, trình bày về những ứng dụng công nghệ mới hỗ trợ trong điều trị ung thư, cũng như các phương pháp điều trị ung thư hiệu quả đang áp dụng trên thế giới và ở khu vực châu Á hiện nay, nhằm kéo dài tuổi thọ cho những bệnh nhân không may bị mắc phải căn bệnh này. Đó là các phương pháp: chụp PET giúp xác định mức độ di căn của các tế bào ung thư, hay phương pháp hóa xạ trị không gây rụng tóc…

Những bước tiến mới trong kiểm soát điều trị ung thư ảnh 2
PGS.TS Ang và 1 bệnh nhân Việt Nam bị ung thư phổi được điều trị ổn định bệnh 4 năm nay

Đặc biệt, PGS.TS Ang cũng chia sẻ những bí quyết giúp hàng nghìn người bệnh cách “chiến thắng bản thân” để tìm cơ hội sống, kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe bác sỹ Patricia Kho - chuyên khoa y tế ung thư và bác sĩ Zee Ying Kiat - chuyên khoa y tế ung thư tổng quát đến từ BV Đại học Quốc gia Singapore, chia sẻ các thông tin cụ thể liên quan đến điều trị ung thư vú hay các phương pháp mới trong điều trị ung thư đại trực tràng.

Sau buổi hội thảo, khoảng 100 bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư đã đăng ký với khoa Ung bướu - BV Đa khoa quôc tế Thu Cúc (286 Thụy Khuê- Tây Hồ- Hà Nội) để được PGS.TS Ang và các bác sĩ Singapore tư vấn miễn phí phác đồ điều trị bệnh sao cho có hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục