Tuyên dương “Người tốt – Việc tốt” Công an Hà Nội 2014:

Những bông hoa đẹp của lực lượng công an Thủ đô

  • 20/09/2014 16:38
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - 

Những tấm gương người tốt – việc tốt của Công an Thủ đô thể hiện sự tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân  – Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, tại Hội nghị biểu dương các gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Người tốt, việc tốt” Công an Thủ đô năm 2014, tổ chức sáng nay, 20-9.

Những bông hoa đẹp của lực lượng công an Thủ đô ảnh 1

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an xem các hình ảnh Công an Hà Nội phục vụ nhân dân

Sáng 20-9, Công an TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến “Người tốt, việc tốt” năm 2014 và phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2015.

Dự Hội nghị có Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng; đại diên lãnh đạo các Vụ, Cục trực thuộc Bộ; và 60 điển hình tiên tiến  “Người tốt việc tốt” năm 2014.

 Báo cáo tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Quang Hợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: Hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội phát động, phong trào “Người tốt, việc tốt” trong Công an thành phố Hà Nội ngày càng phát triển, là một trong những nội dung trọng tâm, xuyên suốt của công tác xây dựng lực lượng Công an Thủ đô.

Thời gian qua lực lượng Công an Hà Nôi đã ra sức thi đua lập nhiều thành tích, đóng góp vào trang sử vàng truyền thống của Công an Thủ đô anh hùng, thể hiện tinh thần cống hiến trên các mặt công tác, hết lòng, hết sức vì cuộc sống bình yên, vì hạnh phúc của nhân dân. Xác định phong trào thi đua có ý nghĩa hết sức quan trọng, trong năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo CATP đã chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, chủ động triển khai nhiều giải pháp lồng ghép tuyên truyền phong trào “Người tốt, việc tốt” với phong trào thi đua yêu nước gắn với việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”...tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động.

Từ các phòng, ban nghiệp vụ đến các đơn vị cơ sở, cán bộ chiến sĩ thi đua sôi nổi, hăng hái, nỗ lực trong công tác, chiến đấu, vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Qua đó đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tận tuỵ, sáng tạo trong công tác, được lãnh đạo các cấp và quần chúng nhân dân biểu dương, khen ngợi.

Những bông hoa đẹp của lực lượng công an Thủ đô ảnh 2

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, Huân chương Chiến công cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc

Thời gian qua đã có 10.651 lượt gương “Người tốt, việc tốt”, nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ, được Bộ trưởng Bộ Công an, các cơ quan và quần chúng nhân dân gửi Thư khen ngợi; 107 tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương các loại; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 156 tập thể và cá nhân; 848 Bằng khen Bộ Công an; 47 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND. UBND TP Hà Nội công nhận 60 đồng chí gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2014…

Những bông hoa đẹp của lực lượng công an Thủ đô ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng và Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội trao tặng cho 60 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2014

Những gương “Người tốt, việc tốt” của các tập thể, cá nhân đồng đều trên mọi lĩnh vực. Đó là những chiến công thầm lặng của lực An ninh Nhân dân, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, mưu trí, sáng tạo với mục tiêu không để bị động, bất ngờ, khủng bố, phá hoại, gây rối, bạo loạn trong mọi tình huống. Những cán bộ tiêu biểu trong các lực lượng hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường luôn xác định, lấy kết quả điều tra khám phá các ổ nhóm tội phạm nguy hiểm có tổ chức, các đối tượng lưu manh chuyên nghiệp là việc làm thiết thực, tích cực hưởng ứng đợt thi đua. Đối với lực lượng quản lý hành chính, đó là những cải tiến không ngừng,áp dụng công nghệ mới hiện đại để phục vụ nhân dân tốt hơn, nhanh hơn...

Điển hình như Đại tá Trần Đức Long, Chánh Thanh tra Công an TP, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đã trực tiếp chỉ đạo khám phá nhiều chuyên án lớn, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phân thưởng cao quý; Đại úy Nguyễn Trọng Tùng, Trưởng Công an phường Văn Chương, quận Đống Đa được chọn là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014; Đại úy Nguyễn Hồng Quân, Phó đội trưởng đội Giám định hóa học, Phòng Kỹ thuật hình sự đã cần cù, sáng tạo nghiên cứu thành công cách pha chế thuốc thử nhanh ma túy tổng hợp, được Trung ương Đoàn tặng Băng khen và tham gia Festival sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ 6 do Trung ương Đoàn tổ chức năm 2014… Ngoài ra còn có hàng trăm tấm gương cán bộ, chiến sỹ mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu phòng, chống tội phạm, tận tụy, sáng tạo, năng động trong công tác, nêu gương liêm khiết, không nhận hối lộ, nêu cao phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân.

Biểu dương, chúc mừng thành tích xuất sắc mà CBCS Công an Thủ đô đã đạt được trong phong trào thi đua, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đồng thời phát động đợt thi đua đặc biệt từ ngày 20-9-2014 đến 30-9 2015 với khẩu hiệu hành động "Phát huy truyền thống, ra sức lập công, xứng danh Công an Thủ đô anh hùng".

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng chúc mừng những thành tích xuất sắc của các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng công an Thủ đô năm 2014, đồng thời khẳng định những thành tích của Công an Hà Nội đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới của đất nước, của Thủ đô và đây là những việc làm thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô và 15 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO vinh danh là "Thành phố vì hòa bình".

 Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam biểu dương và chúc mừng những thành tích của lực lượng Công an TP Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. “60 tấm gương điển hình của lực lượng Công an Hà Nội được tuyên dương là phần thưởng hết sức cao quý, là sự ghi nhận, đánh giá sự nỗ lực cố gắng của lực lượng Công an Thủ đô. Mới đây chiến công giải cứu con tin an toàn trên địa bàn quận Thanh Xuân của Công an Hà Nội mang lại niềm tin yêu, cảm phục của nhân dân đối với lực lượng Công an nói chung, Công an Hà Nội nói riêng”, Thượng tướng Bùi Văn Nam  nhấn mạnh.

Phát huy kết quả những đạt được, hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2015, Thượng tướng Bùi Văn Nam  yêu cầu lực lượng Công an Thủ đô chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp Thành phố các chủ trương, giải pháp; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự.

Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô trên từng cương vị công tác của mình cần có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa phục vụ nhân dân; nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt; thông qua các phong trào thi đua để rèn luyện đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô gắn bó máu thịt với nhân dân; thực sự dựa vào dân, vận động, tổ chức các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an Thủ đô trong sạch, vững mạnh.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định, có được những thành tích vẻ vang thời gian qua, lực lượng Công an Thủ đô luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban, ngành đoàn thể, đặc biệt là sự giúp đỡ to lớn và đầy hiệu quả của các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Toàn lực lượng Công an Thủ đô sẽ nỗ lực không ngừng để phục vụ nhân dân tốt hơn nữa, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam, và Công an Thủ đô anh hùng.

Tin cùng chuyên mục