Nhu cầu học trực tuyến tăng vọt, hệ thống quá tải

  • 17/02/2020 17:33
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hệ thống kiểm tra và thi trực tuyến 789.vn vừa phải nâng cấp gấp trước nhu cầu học trực tuyến tăng vọt trước việc học sinh nghỉ học vì COVID-19.

Thông tin từ Ban giám đốc của nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn cho hay từ khi bắt đầu có dịch Covid-19 nhu cầu học và thi kiểm tra online tăng vọt, số lượng tài khoản mới được đăng ký trực tuyến bao gồm cả tài khoản cá nhân và tài khoản giáo viên đã tăng hơn 150% và số lượng truy cập vào hệ thống tăng hàng nghìn lượt.

Đo đếm trên hệ thống cho thấy vào các thời điểm cao, lượng truy cập có thể đạt đến 90% năng lực nên việc nâng cấp phục vụ nhu cầu giáo viên học sinh là cần thiết vào thời điểm này vì khi nhu cầu học và thi trực tuyến tăng vọt, nhiều hệ thống học và thi trực tuyến khác đã phải đóng cửa server do hệ thống không chịu được tải.

Học sinh làm bài, chấm bài ngay tại nhà trên máy tính, điện thoại thông minh qua hệ thống học trực tuyến

Học sinh làm bài, chấm bài ngay tại nhà trên máy tính, điện thoại thông minh qua hệ thống học trực tuyến

Để hệ thống có thể chạy tốt với dữ liệu lớn lên đến hơn 500.000 đề thi với nhu cầu học trực tuyến tăng mạnh như hiện nay lãnh đạo hệ thống 789.vn vừa thực hiện gấp việc nâng cấp gấp toàn bộ năng lực hệ thống nhằm phục vụ việc học và thi trực tuyến trong diễn biến mới của dịch Covid-19 và phục vụ cho học sinh, giáo viên học và thi online như quyết định của Bộ Giáo dục – Đào tạo và các tỉnh thành.

Thông qua hệ thống này giáo viên và học sinh có thể không đến trường mà chỉ cần sử dụng chức năng giao bài tập, đề thi, tài liệu, video… về nhà online để giảng dạy và học tập. 

Ngoài ra, 789.vn cho phép giáo viên từng bộ môn tạo lớp học, duyệt học sinh vào lớp online. Giáo viên chủ động tạo đề bài bằng cách tự đưa đề thi của mình lên hoặc sử dụng đề sẵn có của 789, chuyển đề vào lớp, cài đặt thời gian làm bài cho học sinh làm bài tại nhà. Học sinh làm bài ngay tại nhà trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, nộp bài. Sau đó xem điểm, xem đáp án, xem hướng dẫn cách giải.

Trước đó, để góp phần chung tay cùng cộng đồng, 789.vn đã quyết định tài trợ miễn phí cho mỗi giáo viên Khối Trung học Phổ thông trên toàn quốc mở một lớp học online trên 789.vn với số lượng 30 học sinh, sử dụng gói full chức năng trị giá 7 triệu đồng cho đến hết năm học 2019 - 2020.

Tin cùng chuyên mục