Nhu cầu du lịch có dấu hiệu phục hồi

  • 22/10/2020 16:23
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Google vừa chia sẻ thông tin về thực trạng của ngành du lịch khu vực châu Á Thái Bình Dương và Việt Nam. Theo đó, nhu cầu du lịch tại Việt Nam có xu hướng phục hồi.
Nhu cầu du lịch có dấu hiệu phục hồi ảnh 1

Các địa điểm du lịch được tìm kiếm nhiều nhất trong những tháng gần đây

Theo Google, tại Việt Nam, nhu cầu du lịch nội địa bắt đầu dần hồi phục sau khi vượt qua các mối lo ngại ban đầu về Covid-19. Xu hướng tìm kiếm địa điểm du lịch biển của du khách Việt trong tháng 7 tăng gấp 5 lần so với tháng 3/2020.

Bên cạnh nhu cầu dịch chuyển thiết yếu đến các thành phố lớn như thường lệ, du khách Việt Nam cũng đang có xu hướng chọn du lịch về với thiên nhiên và các vùng biển như Phú Quốc và Đà Lạt cho những kỳ nghỉ cuối năm. Du khách Việt cũng đang chuyển hướng từ các tour du lịch trọn gói sang các hoạt động khám phá. Nhu cầu du lịch "phượt" tự túc phục hồi nhanh hơn các tour du lịch trọn gói tại Việt Nam, tăng gấp 2 lần so với trước Covid-19.

Địa điểm du lịch miền núi như đỉnh Fansipan đang trở thành thắng cảnh địa phương hàng đầu, bên cạnh Bà Nà Hills. Ngoài ra, địa đạo Củ Chi, Vịnh Hạ Long vẫn là các điểm thu hút du lịch với du khách Việt hậu Covid-19.

Ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương, Google cho biết, cứ một trong hai người ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương được hỏi cho biết họ đang muốn hoặc rất muốn đi du lịch. Chỉ trong 3 tháng gần đây, nhu cầu tìm kiếm về du lịch đã phục hồi khoảng 50% so với mức trước Covid-19.

“Những dấu hiệu tích cực này cho thấy người dân đang rất quan tâm về những chuyến du lịch trong tương lai và đang tìm kiếm thông tin về cách thức, cũng như thời điểm họ có thể khởi hành tuy vẫn lưu tâm về tình trạng sức khỏe. Điều đó có nghĩa khi các quốc gia bắt đầu mở cửa, mọi người sẽ háo hức dịch chuyển và các doanh nghiệp du lịch nên sẵn sàng đáp ứng những khách hàng tiềm năng này bằng những thông tin hữu ích cho kế hoạch du lịch của họ”- Google cho hay.

Tin cùng chuyên mục