Nhiều loại vũ khí mới đang được phát triển cho chiến đấu cơ Su-57 Nga

  • 30/12/2019 11:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 30-12 dẫn lời Tổng Giám đốc tập đoàn Máy bay Thống nhất của Nga, ông Yury Slyusar mới đây cho biết, nhiều loại vũ khí mới hiện đang được phát triển để phục vụ hoạt động cho các máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm.
Chiến đấu cơ Su-57 của Nga

Chiến đấu cơ Su-57 của Nga

“Các bài thử nghiệm động cơ giai đoạn thứ hai gần đây đang được tiến hành tăng cường theo một kế hoạch riêng. Tôi muốn nói rằng, Su-57 sẽ được trang bị nhiều vũ khí hủy diệt mới mà một vài trong số đó đã được sản xuất, còn những vũ khí khác đang được phát triển. Các cuộc thử nghiệm sẽ tiếp tục được tiến hành để kiểm tra những chức năng và mục tiêu mới”, Sputnik dẫn lời ông Slyusar nói.

Trước đó, vào ngày 26-12, Giám đốc điều hành Tập đoàn Nhà nước Rostec Nga Sergei Chemezov cho biết, các lực lượng hàng không vũ trụ Nga sẽ tiếp nhận loạt tiêm kích Su-57 kể từ năm 2020.

Những quốc gia có thể sẽ mua chiến đấu cơ Su-57 của Nga gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Myanmar, Algeria và Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó, khả năng Ankara chắc chắn sẽ mua Su-57 do Mỹ đã loại bỏ Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình sản xuất tiêm kích F-35.

Su-57 là tiêm kích tàng hình hai động cơ, một chỗ ngồi, có tốc độ siêu thanh và siêu cơ động. Nó được thiết kế để tiêu diệt tất các các loại mục tiêu trên không, trên đất liền và trên mặt nước. Phương tiện quân sự này có khả năng mang theo 10 tên lửa không đối đất, bao gồm cả các mẫu tiên tiến nhất như tên lửa siêu thanh vượt âm R-37M và K-77.

Su-57 cất cánh lần đầu tiên vào tháng 1-2010 và hoàn thành các chuyến bay thử nghiệm với động cơ thế hệ mới vào tháng 12-2017. Su-57 chính thức bước sang giai đoạn sản xuất đại trà vào đầu năm nay.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục