Su-57 Nga tiến hành các cuộc không kích mới diệt khủng bố ở Syria

  • 26/12/2019 09:52
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu mới đây cho biết, lực lượng không quân nước này đã sử dụng tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 để tiến hành các cuộc tấn công mới chống lại những kẻ khủng bố ở Syria.
Chiến đấu cơ Su-57 của không quân Nga

Chiến đấu cơ Su-57 của không quân Nga

Phát biểu tại cuộc họp cuối năm của Bộ Quốc phòng Nga có sự tham gia của Tổng thống Vladimir Putin diễn ra trong tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh: “Tiêm kích Su-57 đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào phe khủng bố ở Syria, đồng thời thể hiện được những năng lực phi thường trong quá trình thực chiến”.

Ông Shoigu còn cho biết thêm, khi hoạt động ở Syria, các phi hành đoàn điều khiển Su-57 đã thử nghiệm các mẫu tên lửa và bom mới nhất.

Trước đó, chia sẻ với trang tin Avia.pro, một nguồn tin cho hay, tiêm kích Su-57 đã được không quân Nga sử dụng để tấn công vào nhiều vị trí hoạt động của các nhóm khủng bố ở Syria. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng xác nhận.

Dù Su-57 hiếm khi được điều động tham chiến ở Syria, nhưng nó đã chứng minh được hiệu quả hoạt động vượt trội khi triển khai các sứ mệnh tại quốc gia Trung Đông này.

Trong những năm qua, không quân Nga đã tận dụng chiến trường Syria làm nơi thử nghiệm các loại vũ khí khác nhau bao gồm tiêm kích Su-57. Những bài kiểm tra này là vô cùng quan trọng đối với không quân Nga nhằm cải tiến và nâng cao năng lực chiến đấu của Su-57.

Su-57 là tiêm kích tàng hình hai động cơ, một chỗ ngồi, có tốc độ siêu thanh và siêu cơ động. Nó được thiết kế để tiêu diệt tất các các loại mục tiêu trên không, trên đất liền và trên mặt nước. Phương tiện quân sự này có khả năng mang theo 10 tên lửa không đối đất, bao gồm cả các mẫu tiên tiến nhất như tên lửa siêu thanh vượt âm R-37M và K-77.

Su-57 cất cánh lần đầu tiên vào tháng 1-2010 và hoàn thành các chuyến bay thử nghiệm với động cơ thế hệ mới vào tháng 12-2017. Su-57 chính thức bước sang giai đoạn sản xuất đại trà vào đầu năm nay. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục