Nhiều đoàn Caravan chọn Việt Nam là điểm đến

  • 04/10/2018 12:05
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn số 10772/BGTVT-VT về việc chấp thuận cho Công ty cổ phần Việt Nam Travel Mart tổ chức đoàn xe Caravan cho khách quốc tịch Malaysia vào tham gia giao thông tại Việt Nam từ ngày 29/9/2018 đến ngày 08/10/2018 với 08 xe ô tô và 28 người.

Đoàn xe sẽ nhập cảnh tại cửa khẩu Lao Bảo và xuất cảnh: cửa khẩu Hữu Nghị.

Phạm vi và lộ trình: Cửa khẩu Lao Bảo – Thừa Thiên Huế - Hội An – Đà Nẵng – Phong Nha – Quảng Bình – Vinh – Nghệ An – Mai Châu – Mộc Châu – Lào Cai – Sapa – Cửa khẩu Hữu Nghị (quốc lộ 9, quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 9B, quốc lộ 15, quốc lộ 48, quốc lộ 15A, quốc lộ 6, quốc lộ 43, quốc lộ 37, cao tốc Nội Bài – Lào Cai, quốc lộ 4D và quốc lộ 18).

Công ty cổ phần Việt Nam Travel Mart chịu trách nhiệm bố trí xe dẫn đường hướng dẫn về pháp luật trật tự an toàn giao thông đường bộ cho khách khi vào tham gia giao thông, bảo đảm an ninh, an toàn giao thông và thực hiện các quy định của pháp luật trong việc tổ chức.

Nhiều đoàn Caravan chọn Việt Nam là điểm đến

Theo thông tin từ Vụ Lữ hành, Tổng Cục Du lịch, khoảng đầu những năm 2000, tour du lịch caravan đầu tiên được khởi động với hành trình qua Việt Nam, Lào, Thái Lan, được nhìn nhận như là một xu hướng đi chơi chỉ dành cho những người có điều kiện về kinh tế. Với hình thức du lịch này, du khách có thể chủ động lên kế hoạch cho hành trình, có điều kiện trải nghiệm, tìm hiểu phong tục tập quán, văn hóa, phong cảnh những vùng đất đi qua.

Nhiều đoàn Caravan chọn Việt Nam là điểm đến

Phần lớn các đoàn xe đi du lịch caravan vào nước ta qua các cửa khẩu Mộc Bài, Lao Bảo, Cầu Treo, Bờ Y... Trong thời gian qua, đã hàng nghìn đoàn caravan nước ngoài tới Việt Nam. Không chỉ tiếp đón khách quốc tế, bước đầu ngành du lịch trong nước đã khai thác tour đi một số nước trong khu vực, có cùng biên giới hoặc có cung đường thuận tiện như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc... Các hãng lữ hành lớn đều đã và đang triển khai những cung đường dành riêng cho tour caravan.

Hiện tại, miền Trung Việt Nam đang là điểm đến của nhiều tour caravan bởi nhiều cung đường thuận tiện, nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Bên cạnh đó còn có các cung đường được đặc biệt yêu thích như cung đường Tây Bắc, Tây Nguyên, tuyến đường Trường Sơn.

Tin cùng chuyên mục