Nhiều địa phương thưởng 10 triệu đồng cho người tố giác đối tượng nhập cảnh trái phép

  • 13/05/2021 12:15
  • 0 bình luận
  • Hà Mai
  • In bài
ANTD.VN - Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang có những diễn biến mới hết sức phức tạp. Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước đang ra quân truy quét và phát hiện số lượng lớn người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú chui trong cộng đồng dân cư. Một số tỉnh thành đã thông báo treo thưởng người tố giác đối tượng nhập cảnh trái phép.

Ngày 12-5, ông Thái Bảo - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng với lãnh đạo nhiều sở ngành và chính quyền địa phương liên quan đã đi thực tế kiểm tra 3 khu cách ly tập trung trên địa bàn gồm: Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai, cơ sở 2 Trung tâm Y tế H.Vĩnh Cửu và Nhà khách Mã Đà. Các nơi này đang cách ly những người nhập cảnh có phép lẫn trái phép.

Nhiều địa phương thưởng 10 triệu đồng cho người tố giác đối tượng nhập cảnh trái phép ảnh 1
Nhiều địa phương treo thưởng cho người tố giác đối tượng nhập cảnh trái phép (Ảnh mình họa)

Tại đây ông Thái Bảo cho rằng cần huy động sức mạnh của dân, kêu gọi, tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác, khi phát hiện người lạ mặt, nghi ngờ là các đối tượng nhập cảnh trái phép thì báo ngay cho chính quyền, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ khen thưởng 10 triệu đồng cho người tố giác.

Trước đó, ông Hà Đức Anh - Chủ tịch huyện Văn Yên, Yên Bái đã ký quyết định phát động phong trào toàn dân tố giác người nhập cảnh trái phép phòng chống dịch Covid-19, trong đó sẽ trao thưởng 10 triệu đồng cho ai tố giác người nhập cảnh trái phép trên địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục