Nhật Bản quan sát tập trận đổ bộ lớn giữa Mỹ - Philippines

  • 22/04/2015 22:47
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Các nhân viên Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã quan sát cuộc tập trận đổ bộ lớn do Mỹ và Philippines tiến hành, diễn ra trên bờ biển Philippines. 
Các binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với Philippines hôm 20-4

Các binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với Philippines hôm 20-4

Các binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung với Philippines hôm 20-4 Khoảng 12.000 quân Mỹ và Philippines đang tham gia cuộc tập trận thường niên cùng với 80 máy bay và 5 tàu hải quân. Cuộc tập trận năm nay bắt đầu từ hôm 20-4 và là cuộc tập trận lớn nhất trong 7 năm qua.

Trong cuộc tập trận trên, các binh sỹ được triển khai từ một chiếc tàu đổ bộ tấn công với nhiệm vụ giả thiết là chiếm lại một hòn đảo bị quân địch chiếm đóng.

Một quan chức của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho biết, việc quan sát các buổi tập trận này rất có ích trong việc trau dồi các kỹ năng. Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản mới đây cũng đã triển khai những tàu đổ bộ tấn công nhằm bảo vệ các hòn đảo xa.

Mỹ và Philippines đã ký một thỏa thuận quân sự mới để đối phó với việc Trung Quốc đang tăng cường sự hiện diện của mình tại khu vực Biển Đông. Hiện Trung Quốc đang tiến hành lấn biển tại các rặng san hô ở vùng biển này để xây dựng hạng mục, dường như là đường băng cho máy bay quân sự.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục