Nhật Bản nói gì về màn "chơi lầy", chuyền qua chuyền lại để giữ trận thua?

  • 29/06/2018 09:03
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Giành vé vào vòng 1/8 nhờ điểm fairplay nhưng lại theo cách không được fairplay cho lắm với hành vi câu giờ thô thiển, HLV đội tuyển Nhật Bản đã lên tiếng phân trần.

Khi Nhật Bản đang thua 0-1 trước Ba Lan và bất lực trong việc ghi bàn, thì ở trận đấu cùng giờ, Colombia báo tin vui cho họ với bàn thắng vào lưới Senegal.

Nếu kết quả này được giữ nguyên, Nhật Bản bằng điểm và mọi thông số bàn thắng/bại với Senegal, nhưng sẽ xếp trên nhờ điểm fair-play, do nhận số thẻ vàng ít hơn.

Nhật Bản chấp nhận chơi lầy vì tấm vé đi tiếp

Nhật Bản chấp nhận chơi lầy vì tấm vé đi tiếp

Chính vì thế, dù trận đấu với Ba Lan còn tới hơn 10 phút, nhưng các cầu thủ Nhật đã "chơi lầy" khi chuyền qua chuyền lại trên phần sân nhà cho đến lúc hết giờ, để bảo toàn kết quả thua 0-1, thay vì vùng lên chiến đấu với tinh thần Samurai như người ta vẫn nói về họ.

Màn trình diễn đáng buồn này khiến ĐT Nhật Bản nhận vô số "gạch đá" trên mạng xã hội. Thậm chí có những bình luận cho rằng đoàn quân của HLV Akira Nishino quá đớn hèn khi thể hiện sự không fair-play như vậy, và không xứng đáng vào vòng sau.

HLV Akira Nishino của ĐT Nhật Bản

HLV Akira Nishino của ĐT Nhật Bản

Trước những điều này, đích thân ông Akira Nishino đã lên tiếng: "Nếu tôi là một CĐV, hẳn tôi cũng không thể vui vì cách mà chúng tôi đã chơi. Nhưng hãy hiểu cho chúng tôi. Ở thời điểm đó, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác. Chúng tôi muốn giành vé vào vòng sau. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi lao lên, để mất bóng và thua 0-2? Quan trọng nhất, Nhật Bản đã đi tiếp, và tôi nghĩ chúng tôi đã đúng".

Ở vòng 1/8, Nhật Bản sẽ gặp một đối thủ rất lớn, ứng viên cho chức vô địch là Bỉ. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 1h00 ngày 3-7 theo giờ Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục