Nhật Bản ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm bảo vệ môi trường

  • 09/11/2017 23:32
  • 0 bình luận
  • Ánh Hà
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-11 tại Hà Nội, Công ty Mimyamoto Kogyousho, Nhật Bản đã ký biên ghi nhớ khẳng định sự hợp tác trong việc trao đổi thông tin và kinh nghiệm, kỹ thuật và nhân lực để phát triển các dự án, công trình liên quan đến việc xây dựng quản lý vận hành nghĩa trang, nhà tang lễ và công trình hỏa táng theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam. 
Nhật Bản ký biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm bảo vệ môi trường

Công ty Mimyamoto Kogyousho đã trải qua 90 năm hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất lò công nghiệp, sản phẩm được xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Trung Quốc, Indonesia… Hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh thương mại Bách Việt là hoạt động đầu tư ra nước ngoài, cụ thể là Việt Nam đầu tiên của Công ty Mimyamoto Kogyousho tại trong lĩnh vực sản xuất lò hỏa táng.

Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Thương Mại Bách Việt là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực hoạt động dịch vụ phục vụ tang lễ. Được biết đến là chủ đầu tư chuỗi công viên nghĩa trang sinh thái với dự án tiêu biểu Công viên Tưởng niệm Thiên Đức tại Phú Thọ. Với mô hình hoạt động đề cao tiêu chí thân thiện môi trường, sử dụng công nghệ hỏa táng hiện đại nhất thế giới, theo ông Nguyễn Thanh Bách, Chủ tịch Công ty Bách Việt thì sự hợp tác với đối tác Nhật Bản nhằm mong muốn biến nơi an nghỉ vĩnh hằng trở thành một công viên, chốn đi về của người thân, nơi truyền thông gia đình và nguồn cội được tôn vinh.

Việc hợp tác của Công ty Bách Việt và Công ty Mimyamoto Kogyousho cùng với sự hỗ trợ của Tập đoàn Nikken sẽ giúp các gia đình Việt Nam có cơ hội tiếp cận các giải pháp, an toàn, góp phần phát triển công nghệ hỏa táng tại Việt Nam, khuyến khích hình thức hỏa táng - một hình thức văn minh đã và đang được sử dụng phổ biến tại các nước tiên tiến, nhằm bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên đất đai trong bối cảnh dân số ngày càng tăng.

Tin cùng chuyên mục