Nhật Bản chuyển hơn 1 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 tặng Đài Loan

  • 04/06/2021 17:42
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Chính phủ Nhật Bản đã tặng Đài Loan (Trung Quốc) 1,24 triệu liều vaccine AstraZeneca giúp hòn đảo này ứng phó với đại dịch Covid-19. Số vaccine này đã được chở đến sân bay quốc tế chính của Đài Bắc vào đầu giờ chiều 4-6.

“Sau thảm họa động đất ở phía Đông Nhật Bản 10 năm trước, người dân Đài Loan đã kịp thời gửi cho chúng tôi rất nhiều đồ quyên góp. Tôi tin rằng điều đó đã được khắc sâu trong tâm trí của người dân Nhật Bản”, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi nói khi ông tuyên bố về lô vaccine tặng cho Đài Loan chiều 4-6.

“Mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị quan trọng với Đài Loan được phản ánh trong món quà vaccine lần này”, ông Motegi nói.

Nhật Bản chuyển hơn 1 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 tặng Đài Loan ảnh 1

Máy bay chở vaccine từ Nhật Bản dỡ hàng tại sân bay quốc tế Đài Bắc ngày 4-6

Người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan Chen Shih-chung đã bày tỏ lòng biết ơn khi số vaccine được đưa đến trong thời điểm đầy thách thức mà hòn đảo này hiện đang gặp phải.

Trong 24h qua, Đài Loan ghi nhận thêm 472 ca nhiễm mới. Hiện chỉ 3% người dân ở đây được tiêm chủng và các cơ quan chức năng đang phải vật lộn để ngăn chặn dịch lây lan.

Số vaccine được Nhật Bản tặng ngày 4-6 sẽ giúp Đài Loan tăng gấp đôi mức vaccine dự trữ chống dịch. Tính đến trước ngày 4-6, Đài Bắc mới chỉ có khoảng 860.000 liều vaccine, chủ yếu là AstraZeneca và Moderna, trong khi ước tính khoảng 20 triệu người cần tiêm chủng.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục