Nhân viên "tưới tiêu" khoác lác có quan hệ rộng để lừa tiền

  • 08/08/2015 11:57
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Không hài lòng với đồng lương viên chức, Tấm nghĩ ra cách kiếm tiền bất chính. Thế nhưng cái mà đối tượng nhận về lại là một bản án phạt tù thích đáng.
Ngày 7-8, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Tấm (SN 1986, trú ở thôn Hiền Giáo, xã An Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 36 tháng tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo phải chấp hành chung là 16 năm tù giam.
Chỉ cần những lời "ba hoa", song Nguyễn Thị Thanh Tấm vẫn lừa đảo được tiền tỷ

Chỉ cần những lời "ba hoa", song Nguyễn Thị Thanh Tấm vẫn lừa đảo được tiền tỷ

Chỉ cần những lời "ba hoa", song Nguyễn Thị Thanh Tấm vẫn lừa đảo được tiền tỷ 

Theo hồ sơ của tòa án, không có chức năng và chỉ là nhân viên của Xí nghiệp Đầu tư phát triển thủy lợi Mỹ Đức, thuộc Công ty TNHH một thành viên Đầu tư phát triển thủy lợi sông Đáy (gọi tắt là Công ty sông Đáy), nhưng Nguyễn Thị Thanh Tấm vẫn “ba hoa” với mọi người rằng có nhiều mối quan hệ tốt nên dễ dàng xin được việc làm cho những ai có nhu cầu.

Để mọi người tin tưởng, bị cáo lấy tên là Thi, tự nhận là Phó trưởng phòng Tổ chức Công ty sông Đáy và là nhân viên bưu điện. Sau khi dụ được một số người nộp hồ sơ nhờ xin việc, đối tượng đã “chế” ra 6 quyết định giả với nội dung Công ty sông Đáy nhận người vào làm việc.

Ngoài ra, khi nhận tiền và hồ sơ xin việc, Tấm còn luôn hứa hẹn với các bị hại là chỉ sau 3 tháng đến 1 năm, những người nhờ đối tượng “chạy” việc sẽ được đi làm với công việc như mong muốn. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền và hồ sơ xin việc, Tấm không hề có bất cứ động thái gì, khiến không một ai được đi làm như đối tượng cam kết.

Chỉ với thủ đoạn như trên, song từ tháng 3-2013 đến tháng 1-2014 đã có tổng cộng 12 người đưa tiền cùng hồ sơ nhờ đối tượng bịp bợm “lo lót” việc làm giúp. Người ít thì vài chục triệu đồng, còn người nhiều thì đưa cho Tấm hàng trăm triệu đồng. Qua đó, cựu nhân viên Xí nghiệp Đầu tư phát triển thủy lợi Mỹ Đức đã chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của các bị hại.

Xét thấy hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Tấm 16 năm tù về cả 2 tội danh bị truy tố. Về dân sự, tòa cũng buộc bị cáo phải hoàn trả lại các bị hại toàn bộ số tiền còn chiếm đoạt.

Tin cùng chuyên mục