Xe+

Nhân viên Công ty CP 901 trông giữ xe trái phép dưới lòng đường Phan Chu Trinh

  • 17/10/2019 15:02
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Người dân cho biết, khi tới làm việc, đỗ phương tiện ở phố Phan Chu Trinh đều bị một nhân viên mặc đồng phục màu xanh ra thu phí xe nhưng không xuất vé. 

Dù không được cấp phép trông giữ phương tiện dưới lòng đường Phan Chu Trinh, đoạn từ nút giao Phan Chu Trinh- Trần Hưng Đạo đến Phan Chu Trinh- Lý Thường Kiệt, nhưng nhân viên của Công ty CP 901 (một doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực trông giữ phương tiện trên địa bàn Hà Nội) vẫn tranh thủ “nhảy dù”, trông giữ xe ô tô trái phép, thu tiền của người dân.

Phản ánh tới báo An ninn Thủ đô, anh Nguyễn Văn Nam (Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc: “Mới đây, tôi vào liên hệ công tác tại tòa nhà Red River tại 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm. Tôi đỗ xe ở khu vực lòng đường trước cửa tòa nhà, có sơn kẻ vạch, xong việc trở ra với khoảng thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ thì một nhân viên mặc đồng phục màu xanh đang trông xe máy ở trên vỉa hè trước cửa tòa nhà ra yêu cầu phải trả 90.000 đồng với lý do, tính theo block. Điều đáng nói, nhân viên thu tiền nhưng không hề trả vé trông giữ phương tiện”.

Mặc dù không được cấp phép trông giữ ô tô dưới lòng đường Phan Chu Trinh nhưng nhân viên Công ty CP 901 vẫn thu tiền của khách và không xuất vé

Mặc dù không được cấp phép trông giữ ô tô dưới lòng đường Phan Chu Trinh nhưng nhân viên Công ty CP 901 vẫn thu tiền của khách và không xuất vé

Ghi nhận của phóng viên báo An ninh Thủ đô vào các ngày cuối tháng 9/2019, đến những ngày đầu tháng 10 cho thấy, khu vực lòng đường Phan Chu Trinh, đoạn từ ngã tư Phan Chu Trinh- Trần Hưng Đạo kéo dài đến ngã tư Phan Chu Trinh- Lý Thường Kiệt có đường sơn kẻ vạch, chia ô như để trông giữ phương tiện.

Và, tất cả các xe ô tô khi có việc ở khu vực này, đỗ xe tại đây đều bị các nhân viên mặc đồng phục màu xanh ra thu tiền, nhưng không trả vé.

Cũng theo ghi nhận, phía trên vỉa hè dọc tuyến phố Phan  Chu Trinh đang được quận Hoàn Kiếm cấp phép cho Công ty CP 901 tổ chức trông giữ xe máy. Và, nhân viên thu tiền ô tô đỗ ở khu vực dưới lòng đường Phan Chu Trinh nói trên cũng chính là nhân viên của Công ty CP 901.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực tuyến đường này trước kia được Sở GTVT cấp phép cho Công ty TNHH MVT Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội trông giữ phương tiện dưới lòng đường. Nhưng, hiện nay, đoạn từ ngã tư Trần Hưng Đạo- Phan Chu Trinh trở về phía hồ Hoàn Kiếm đã bị  Sở GTVT thu hồi Giấy phép, hiện không tổ chức trông giữ phương tiện dưới lòng đường.

Tuy nhiên, sơn kẻ vạch khu vực sát vỉa hè vẫn còn, chưa được xóa nên người dân khi đến làm việc tại khu vực này thường bị nhầm là nơi trông giữ phương tiện.

Trao đổi về thực trạng này, ông Vũ Văn Đức, Giám đốc Công ty CP 901 xác nhận, đơn vị được quận Hoàn Kiếm cấp phép trông giữ phương tiện (xe máy) trên vỉa hè tuyến phố Phan Chu Trinh, nhưng không được cấp phép trông giữ ô tô dưới lòng đường phố này. Ông Đức xác nhận, đồng phục dành cho nhân viên của Công ty là màu xanh.

Bởi vậy, ông Đức cho rằng, có thể do một vài nhân viên của Công ty “tranh thủ” trông xe máy trên vỉa hè rồi “nhảy dù” trông giữ thêm ô tô ở lòng đường.

“Công ty sẽ kiểm tra trường hợp này, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Chúng tôi không bao giờ đồng ý hay bao che cho những nhân viên làm sai như vậy”- ông Đức cho biết, đồng thời khẳng định, sẽ không còn tình trạng nhân viên của Công ty “nhảy dù” xuống lòng đường Phan Chu Trinh trông giữ xe trái phép, thu tiền của người dân nữa.

Tin cùng chuyên mục