Nhân viên âm tính với SARS-CoV-2, dỡ phong tỏa trụ sở Bộ Giao thông

  • 19/05/2021 07:17
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN - Trong đêm 18/5, một số nhân viên của Bộ GTVT đã được dời trụ sở tại 80 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm về nhà sau khi có kết quả xét nghiệm của 1 chuyên viên văn phòng.

Đêm 18/5, Bộ GTVT cho biết, Bệnh viện Nhi Trung ương đã có kết quả xét nghiệm PCR của nhân viên T.V.T (1982) công tác tại Văn phòng Bộ GTVT. Theo đó, kết quả của anh T. là âm tính với Covid-19.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm chính thức, những người không tiếp xúc trực tiếp với anh T.V.T đã được phép rời trụ sở trở về nhà.

Trước đó, sáng 18/5, anh T. có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan.

Kết quả xét nghiệm nhanh tại bệnh viện cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 nên được lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp PCR, do Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện.

Nhân viên âm tính với SARS-CoV-2, dỡ phong tỏa trụ sở Bộ Giao thông ảnh 1

Một số nhân viên Bộ GTVT được dời trụ sở về nhà trong đêm 18/5

Trong chiều cùng ngày, Bộ GTVT đã phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Bộ đã chủ động rà soát, xác định các trường hợp có thể tiếp xúc (trực tiếp hoặc gián tiếp) với nhân viên trên để phân loại đối tượng và ngay trong tối 18/5/2021 đã đề nghị Trung tâm CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có thể có liên quan.

Bộ GTVT cũng đã lên kịch bản sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ trong trường hợp nhân viên này dương tính.

Bộ GTVT cho biết đã và sẽ tiếp tục thường xuyên chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc Bộ GTVT thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Tin cùng chuyên mục