Một nhân viên nghi dương tính SARS- CoV-2, phong tỏa tạm thời trụ sở Bộ Giao thông

  • 18/05/2021 20:13
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Trụ sở Bộ GTVT tại 80 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội đang tạm thời bị phong tỏa do có một nhân viên nghi mắc Covid-19.

Chiều muộn hôm nay, 18/5, tin từ Bộ GTVT xác nhận, một nhân viên tên T.V.T, làm việc tại Phòng Tổng hợp- Thư ký, Bộ GTVT có kết quả test nhanh dương tính với SAR-CoV-2.

Theo Bộ GTVT, nhân viên T. do có biểu hiện sốt nên đã chủ động đến BV khám, có kết quả dương tính lần 1 với Covid-19, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Bước đầu nghi vấn anh T. có liên quan tới những ca lây nhiễm Covid-19 từ nguyên giám đốc Công ty Hacinco.

Một nhân viên nghi dương tính SARS- CoV-2, phong tỏa tạm thời trụ sở Bộ Giao thông ảnh 1

Trụ sở Bộ GTVT tại 80 Trần Hưng Đạo đang tạm thời bị phong tỏa

Sau khi nhận thông tin về trường hợp này, Bộ GTVT yêu cầu các cán bộ, nhân viên làm việc tại trụ sở Bộ ở lại cơ quan nhằm sàng lọc các trường hợp F1, F2 (nếu chuyên viên T. V. T có kết quả chính thức là mắc Covid-19) để theo dõi, xét nghiệm.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đang họp để rà soát, sàng lọc các trường hợp liên quan, lên phương án ứng phó nếu trường hợp cán bộ đó được xác định là mắc Covid-19.

Thông cáo phát đi của Bộ GTVT cho hay, hiện nay, thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Trên cơ sở kết quả xét nghiệm chính thức, trong trường hợp nhân viên đó mắc Covid-19, Bộ GTVT sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế.

Tin cùng chuyên mục