Nhân rộng những tấm gương sáng về tinh thần phục vụ nhân dân

  • 24/01/2014 12:18
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 24-1, đồng chí Đinh Thế Huynh- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, chúc Tết CBCS Phòng CSGT Hà Nội.

"Nhân rộng những tấm gương sáng về tinh thần phục vụ nhân dân" - đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, trong buổi làm việc với Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, vào sáng nay 24-1. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội cùng chỉ huy các phòng nghiệp vụ, CBCS Phòng CSGT đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Đinh Thế Huynh và các thành viên trong đoàn công tác.

Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt đã báo cáo với đồng chí Đinh Thế Huynh những kết quả trong năm công tác 2013. Theo đó, Phòng CSGT đã đẩy mạnh tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền và đã đạt được những kết quả to lớn. Hệ thống loa tuyên truyền được lắp đặt tại các nút ngã tư, giao thông trọng điểm đã phát huy tích cực, giúp cho đông đảo người dân tham gia giao thông hiểu và chấp hành luật giao thông.

Trên lĩnh vực đảm bảo ATGT, Phòng CSGT đã triển khai hàng nghìn chuyên đề xử lý vi phạm, kế hoạch, phương án phân luồng, chống ùn tắc giao thông cũng như phòng ngừa TNGT. Kết quả trong năm 2013, TNGT trên địa bàn Thủ đô đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Ùn tắc giao thông đã giảm sâu, từ 67 điểm xuống còn 49 điểm trên toàn địa bàn thành phố. Công tác đón, dẫn các đoàn nguyên thủ, ngoại giao…, đã được thực hiện đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, những chuyên đề xử lý vi phạm nổi cộm, có tiếng vang lớn, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của người dân như xe taxi vi phạm, xe buýt nhái… cũng đã được triển khai, đạt được kết quả rất đáng khích lệ.

Cùng với hàng loạt trụ sở các đội được xây mới, sửa chữa, lực lượng CSGT cũng đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính; nâng cao thái độ, ý thức giúp dân. Cụ thể hóa những kết quả này là hàng triệu lượt người dân đã được giúp đỡ trong việc thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an; lực lượng 141 tiếp tục phát huy tính hiệu quả, chiến đấu cao của mình, trong việc phát hiện, bắt giữ hàng nghìn vụ việc, đối tượng vi phạm pháp luật, trật tự ATGT.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm công tác năm 2014, Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng báo cáo chi tiết với đồng chí Đinh Thế Huynh; đồng thời nêu quyết tâm CBCS CSGT thực hiện thắng lợi tất cả những mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy, UBND, HĐND,… đã chỉ đạo trong công tác đảm bảo trật tự ATGT Thủ đô; nâng cao trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân, mỗi người, mỗi ngày, mỗi CBCS làm ít nhất một việc tốt phục vụ nhân dân.

Bày tỏ niềm vui mừng khi đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT của Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng những thành tích CATP Hà Nội nói chung và lực lượng CSGT Thủ đô nói riêng đã đạt được trong năm 2013. Để đạt được những kết quả nêu trên, đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh, CATP Hà Nội và lực lượng CSGT đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả. Những kết quả này đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao.

Chia sẻ khó khăn, vất vả cùng với CATP Hà Nội và Phòng CSGT, đồng chí Đinh Thế Huynh cũng biểu dương tinh thần chủ động, công tác giáo dục ý thức chính trị, tư tưởng cho CBCS của CATP Hà Nội; không những nắm vững pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ mà còn xây dựng được hình ảnh người CAND và CSGT theo lời Bác Hồ dậy, hết lòng vì nhân dân phục vụ. Vui mừng trước những kết quả nổi bật của CATP Hà Nội, Phòng CSGT, đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương cũng chỉ đạo CATP Hà Nội và Phòng CSGT phải nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến, vì nhân dân phục vụ; các cơ quan Thông tấn, báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền những tấm gương người tốt việc tốt, những nghĩa cử đẹp, ý nghĩa trong lực lượng Công an.

Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ 2014, thay mặt Ban Tuyên giáo Trung ương, những người làm báo trên cả nước, đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương và chúc mừng CATP Hà Nội, lực lượng CSGT Thủ đô một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích trên các mặt công tác; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Thành ủy, UBND, HĐND TP, và nhân dân đã giao cho.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, lực lượng CSGT Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ lòng cảm ơn, vinh dự, khi được đón đồng chí Đinh Thế Huynh và các thành viên trong đoàn công tác đến thăm, động viên, chúc Tết CBCS Phòng CSGT.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng hứa với đồng chí Đinh Thế Huynh, CBCS CATP Hà Nội và Phòng CSGT sẽ thực hiện nghiêm, có hiệu quả tất cả nhiệm vụ, trọng trách mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND, HĐND…, những chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo; bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui Tết đón xuân Giáp Ngọ.

Nhân dịp năm mới 2014, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng trân trọng gửi lời chúc mừng năm mới tới đồng chí Đinh Thế Huynh và các đồng chí thành viên trong đoàn công tác cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Một số hình ảnh trong cuộc đến thăm, chúc Tết của đồng chí Đinh Thế Huynh.

Nhân rộng những tấm gương sáng về tinh thần phục vụ nhân dân ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cùng tập thể Ban chỉ huy Phòng CSGT vinh dự đón tiếp đồng chí Đinh Thế Huynh và đoàn công tác

Nhân rộng những tấm gương sáng về tinh thần phục vụ nhân dân ảnh 2

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Nhân rộng những tấm gương sáng về tinh thần phục vụ nhân dân ảnh 3

Những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Thế Huynh đã được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung hứa, CBCS CATP Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm, hiệu quả

Nhân rộng những tấm gương sáng về tinh thần phục vụ nhân dân ảnh 4

Đồng chí Đinh Thế Huynh tặng quà CBCS Phòng CSGT

Nhân rộng những tấm gương sáng về tinh thần phục vụ nhân dân ảnh 5

Đồng chí Đinh Thế Huynh và đoàn công tác cùng Giám đốc CATP chụp ảnh lưu niệm với các CBCS làm công tác dẫn, đoàn của Phòng CSGT.

Tin cùng chuyên mục