Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng:

Nhân dân bày tỏ niềm tin vào Đảng đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững

  • 26/01/2021 14:16
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh (Ghi)
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 26-1-2021, bên hành lang Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, một số đại biểu đã chia sẻ những cảm xúc, sự kỳ vọng, gửi gắm của các tầng lớp nhân dân vào sự thành công của Đại hội lần này.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến: Hà Nội đóng góp quan trọng vào thực hiện Nghị quyết Đại hội XII

Nhân dân bày tỏ niềm tin vào Đảng đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững ảnh 1

Trao đổi với báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, giai đoạn 2015-2020, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và sự điều hành quyết liệt của Quốc hội và Chính phủ, đặc biệt là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, tình hình kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng của đất nước ta đã có nhiều khởi sắc. “Thành ủy Hà Nội nói chung và cá nhân tôi luôn cảm thấy rất vui mừng bởi đất nước ta trải qua nhiều khó khăn, thử thách lớn, nhưng nhờ sự sáng tạo, quyết tâm đã biến thách thức thành thời cơ và cơ bản hoàn thành tất cả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đã đề ra” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chia sẻ.

Cũng theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo thành phố xác định, để hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, ngay từ những ngày đầu nhiệm kỳ 2015-2020, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy và các cấp chính trị của Hà Nội quan tâm vào cuộc, sớm chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ. Thành phố đã cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ thành phố bằng 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá và 8 chương trình công tác.

Vì vậy, kinh tế của Hà Nội giai đoạn 2015-2020 tăng trưởng bình quân đạt 7,39%; thu nhập bình quân đầu người ngày càng nâng lên rõ rệt… Các nhiệm vụ, chỉ tiêu giai đoạn 2015-2020 của Hà Nội đều đã hoàn thành, trong đó 16/16 chỉ tiêu hoàn thành, có 2 chỉ tiêu đã về đích trước thời hạn 2 năm, đó là chỉ tiêu xã đạt chuẩn nông thôn mới và tỷ lệ đạt trường chuẩn quốc gia. Hà Nội đã đóng góp một phần quan trọng trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đề ra.

“Trong quá trình chuẩn bị xây dựng Văn kiện Đại hội XVII, nhiệm kỳ 2021-2025, thành phố Hà Nội đã nghiên cứu, tiếp thu những vấn đề lớn được nêu trong dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng là tập trung xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người lao động và xậy dựng Hà Nội thành trung tâm phát triển lớn về kinh tế. Hà Nội đã xây dựng mục tiêu gồm 8 nội dung, 14 giải pháp và đặt ra nhiệm vụ năm 2021 phát triển kinh tế đạt 7,5%, thu ngân sách khoảng 286 nghìn tỷ đồng trở lên… Tới đây, Đảng bộ Hà Nội sẽ tiếp thu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII một cách sâu sắc và cụ thể hóa bằng 10 chương trình công tác. Theo đó, tập trung xuyên suốt là thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng là then chốt, phát triển kinh tế là trọng tâm, bảo đảm an ninh quốc phòng nhiệm vụ thường xuyên và liên tục. Hà Nội là Thủ đô nên nhiều sự kiện quan trọng trong nước và quốc tế diễn ra trên địa bàn. Thành phố luôn cố gắng để bảo đảm các sự kiện diễn ra an toàn, cũng là mục tiêu lớn để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, xây dựng Thủ đô giàu đẹp và văn minh” - đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nói.

Đại biểu Nguyễn Thị Xuân Hương (Đoàn Tây Ninh): Sẵn sàng đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm ở cơ sở đối với văn kiện trình Đại hội

Nhân dân bày tỏ niềm tin vào Đảng đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững ảnh 2

Các đại biểu trong Đoàn đại biểu Tây Ninh đều cảm thấy rất vinh dự khi đại diện cho 37.000 đảng viên của tỉnh được tham dự kỳ họp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đoàn Tây Ninh có 16 đại biểu tham dự, trước khi ra Hà Nội, đoàn đã họp 2 lần để chuẩn bị đóng góp các ý kiến cho Đại hội (ngoài các ý kiến đóng góp của nhân dân đã gửi cho Ban Tổ chức Đại hội). Chúng tôi đã nghiên cứu sâu về các văn kiện để từ đó có những ý kiến đóng góp trên nhiều lĩnh vực. Riêng tôi quan tâm nhiều đến công tác xây dựng Đảng, đó là điều then chốt để tạo bước phát triển xây dựng đất nước. Ngoài ra, đoàn cũng tập trung vào công tác đạo đức tư tưởng của Đảng viên. Chúng tôi sẵn sàng đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm ở cơ sở đối với văn kiện, góp phần hoàn thiện văn kiện của Đảng được chỉn chu và đầy đủ, để từ đó triển khai Nghị quyết đến các đảng viên và nhân dân.

Đại biểu Tôn Ngọc Hạnh (đoàn Bình Phước): Tích cực thảo luận để tìm ra những quyết sách quan trọng phát triển đất nước

Nhân dân bày tỏ niềm tin vào Đảng đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững ảnh 3

Lần đầu tiên tham dự Đại hội Đảng toàn quốc, tôi rất xúc động và có chút hồi hộp khi chờ đợi phiên khai mạc chính thức. Bản thân tôi cũng kỳ vọng rất nhiều vào Đại hội này. Hy vọng các đại biểu sẽ tích cực thảo luận để tìm ra nhiều quyết sách quan trọng phát triển đất nước trong 20 năm tới. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất của một đại biểu, tôi sẽ cố gắng tham gia đóng góp vào văn kiện cũng như các nội dung mà Đại hội đề ra để góp một phần trách nhiệm vào thành công chung của chúng ta.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tây Ninh Nguyễn Văn Hợp: Mong chờ quyết sách đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững

Nhân dân bày tỏ niềm tin vào Đảng đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững ảnh 4

Thực hiện nhiệm vụ lắng nghe và phản ánh tình hình của các tầng lớp nhân dân đến Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, chúng tôi đã tổ chức được 150 cuộc gặp gỡ, có hơn 3.430 cán bộ, đảng viên, nhân sỹ tham gia góp ý… Các ý kiến nhân dân rất ấn tượng với khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Chưa bao giờ đất nước ta có cơ đồ, có tiềm lực, có vị trí, có uy tín như ngày hôm nay.”

Về góp ý cho phương hướng nhiệm kỳ tới, cơ bản các ý kiến đồng tình và gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ tập trung vào một số nhóm vấn đề góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Các tầng lớp nhân dân bày tỏ niềm tin vào Đảng trong nhiệm kỳ vừa qua đã xử lý nghiêm minh các vụ án tham nhũng lớn. Nhân dân cũng kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, Đảng tiếp tục có những chủ trương, biện pháp xử lý mạnh hơn, quyết liệt hơn nữa tham nhũng để có nguồn lực lớn hơn cho phát triển đất nước.

Về kinh tế, người dân mong muốn Đảng sớm có các quyết sách đúng đắn nhằm đón dòng đầu tư sau dịch bệnh Covid-19, đây là cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam nhanh và bền vững. Nhân dân cũng mong muốn Đảng chỉ đạo đầu tư có chiều sâu cho phát triển giáo dục và y tế, chăm sóc tốt cho sức khỏe của người dân; đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn liền với tiến bộ, công bằng xã hội, để xây dựng xã hội hài hòa, giảm thấp nhất chênh lệch giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn...”.

Tin cùng chuyên mục