Nhạc sĩ Quốc Trung chỉ viết tâm thư gửi vợ cũ - khi Thanh Lam... có bạn trai!

  • 05/10/2016 10:34
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Thanh Lam thắc mắc về việc chồng cũ – nhạc sĩ Quốc Trung chưa viết tâm thư cho mình và nữ “diva” nhận được câu trả lời đầy bất ngờ!

Nhạc sĩ Quốc Trung từng gây xôn xao cộng đồng mạng bởi những lá thư viết gửi con trai và gửi người yêu con gái. Chia sẻ về điều này, ca sĩ Thanh Lam thổ lộ chồng cũ của mình là người có nền tảng học vấn chắc chắn và cô rất đồng tình với những lời khuyên thú vị, dí dỏm và vô cùng sâu sắc mà anh dành cho các con của mình.

Nhạc sĩ Quốc Trung chỉ viết tâm thư gửi vợ cũ - khi Thanh Lam... có bạn trai!

Nữ “diva” nói vui, cô đang chờ đợi bức tâm thư mà nhạc sĩ Quốc Trung viết cho mình. Tuy nhiên đáp lại, nhạc sĩ Quốc Trung bảo những bức thư anh viết cho các con đều là vào dịp đặc biệt, ví dụ con gái có bạn trai hay con trai sắp trưởng thành.

Nhạc sĩ Quốc Trung chỉ viết tâm thư gửi vợ cũ - khi Thanh Lam... có bạn trai!

Vì thế, anh sẽ chỉ viết thư cho Thanh Lam khi nào cô có bạn trai hoặc… trưởng thành. Câu trả lời này của Quốc Trung khiến người em đồng nghiệp thân thiết của cả hai là ca sĩ Tùng Dương bật cười thốt lên: “anh Trung… thâm quá!”.

Những chia sẻ thú vị này được cả hai nói với nhau trong buổi gặp gỡ giới thiệu về đêm nhạc tôn vinh nhạc sĩ Thanh Tùng có chủ đề “Trái tim không ngủ yên” diễn ra vào tối 28 và 29-10 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Nhạc sĩ Quốc Trung chỉ viết tâm thư gửi vợ cũ - khi Thanh Lam... có bạn trai!

Trong vai trò nhà sản xuất, ca sĩ Thanh Lam chia sẻ lúc đầu công ty riêng Lam Production của cô hợp tác với ca sĩ Tùng Dương chỉ định làm một đêm duy nhất vào ngày 28-10. Tuy nhiên do có Mạnh Thường Quân là một người bạn thân của nữ “diva” đã nhiệt tình mua toàn bộ vé xem đêm diễn này, trong khi có rất nhiều khán giả mong mỏi được gặp lại nhạc sĩ Thanh Tùng trong âm nhạc, do vậy đơn vị tổ chức đã quyết định làm thêm một đêm nữa vào tối 29-10. Và ý định này của Thanh Lam cùng êkip đã nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình cố nhạc sĩ Thanh Tùng.

Nhạc sĩ Quốc Trung chỉ viết tâm thư gửi vợ cũ - khi Thanh Lam... có bạn trai!

Có mặt tại buổi trò chuyện giới thiệu về đêm nhạc, chị Bạch Dương – con gái nhạc sĩ Thanh Tùng nhiều lần rơi nước mắt và không nén được xúc động khi nghe các nghệ sĩ kể về người cha quá cố của mình.

Con gái nhạc sĩ Thanh Tùng rưng rưng chia sẻ sự ra đi của ông là nỗi mất mát quá lớn cho chị và người thân trong gia đình, cho tới giờ mỗi khi nghĩ đến ông, chị vẫn khóc.

Cũng theo lời tâm sự của Bạch Dương thì từ sau khi cha mình qua đời, chị vẫn đang cố gắng làm một vài việc nhỏ như sưu tầm những bức ảnh, bài viết, những lời nhắn gửi chia sẻ và tiễn biệt trên mạng xã hội mà mọi người dành cho ông với mong muốn để ông ở nơi xa xôi vẫn biết được rằng có rất nhiều người yêu mến mình.

Vả lại cũng theo Bạch Dương thì nhạc sĩ Thanh Tùng không có thói quen giữ gìn các bản thảo ca khúc mà ông sáng tác nên rất tiếc là sau khi ông qua đời, các tư liệu về âm nhạc đó không có nhiều nên chị rất muốn được sưu tầm lại.

Liên quan đến việc này, Bạch Dương nhớ lại câu chuyện khi cha mình vừa mất, chị bất ngờ nhận được một tin nhắn qua Facebook chụp lại bản thảo chép tay một ca khúc của cha mình mà chị chưa nhìn thấy bao giờ. Tuy nhiên con gái nhạc sĩ Thanh Tùng cho biết vào thời điểm đó, do bận rộn và bối rối lo chuyện hậu sự cho cha mình nên chị chưa kịp hỏi xem người gửi tin nhắn đó là ai và cảm ơn về món quà tinh thần quý giá này.

Nhạc sĩ Quốc Trung chỉ viết tâm thư gửi vợ cũ - khi Thanh Lam... có bạn trai!

  Nhạc sĩ Thanh Tùng ngày trẻ

Chia sẻ kỷ niệm về nhạc sĩ Thanh Tùng, ca sĩ Thanh Lam nhớ lại: “Ngày trẻ ông “đẹp trai lắm, trông rất hấp dẫn và có hai ‘con chiên ngoan đạo’ là Thanh Lam và Quốc Trung. Mỗi lần uống rượu ‘phê’ cái là ông lại gọi hai chúng tôi đến”. Và mỗi lần như thế, trong khi Quốc Trung ngồi vào đàn thì Thanh Lam say sưa hát những bài của thầy mình.

Địa điểm của những cuộc gọi bất thình lình ấy như lời kể của Thanh Lam là rất đơn giản, có khi là trong một quán rượu, có cây đàn đủ để thầy trò chơi nhạc tít mít đến tận khuya mới về.

Cũng theo hồi tưởng của Thanh Lam, khi nhạc sĩ Thanh Tùng nằm viện trước lúc qua đời, chị vào thăm và có nói với ông về ý định sẽ làm một đêm nhạc riêng về ông. Dù lúc đó sức khỏe đã yếu và không thể nói được nhưng nhạc sĩ Thanh Tùng vẫn cố gắng giơ ngón tay cái ra dấu thể hiện sự bằng lòng và vui mừng khi nghe cô học trò nói: “con sẽ rủ Tùng Dương, cả Hà Trần nữa”. Tuy nhiên tiếc là sau đó ý định này chưa kịp được biến thành hiện thực thì ông đã qua đời.

Nhạc sĩ Quốc Trung chỉ viết tâm thư gửi vợ cũ - khi Thanh Lam... có bạn trai!

   Nhạc sĩ Thanh Tùng quãng thời gian những ngày cuối cùng của cuộc đời...

Về phần mình, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ lúc còn trẻ, anh được nhạc sĩ Thanh Tùng xem như con cháu trong nhà, mỗi lần anh vào TPHCM đều được ông dẫn đi gặp những người bạn nhạc sĩ tên tuổi, trong đó có nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Cũng bởi tình cảm và sự dìu dắt đó mà lâu nay trong lòng Quốc Trung luôn xem nhạc sĩ Thanh Tùng là người thầy đáng kính của mình. Quốc Trung kể, nhạc sĩ Thanh Tùng cũng rất thích chơi và chia sẻ với người trẻ như anh, giống như hai người bạn. Những mối tình đi qua, thậm chí là những lần thất tình, ông đều kể với anh.

“Thỉnh thoảng thầy qua nhà rủ tôi đi uống cà phê, bảo thầy vừa chia tay cô nọ, cô kia” – Quốc Trung nhớ lại.

Nhạc sĩ Quốc Trung chỉ viết tâm thư gửi vợ cũ - khi Thanh Lam... có bạn trai!

Quãng thời gian dài sau khi vợ qua đời, nhạc sĩ Thanh Tùng chọn sống một mình cho dù xung quanh ông vẫn có những “bóng hồng”. Điều này theo cảm nhận của Quốc Trung là bởi nhạc sĩ Thanh Tùng luôn chọn dừng lại, dù đôi khi dừng lại ở một trạng thái rất quyến luyến và đau khổ, nhưng ông vẫn chọn không sống cho trái tim của mình mà vẫn dành trái tim lớn nhất cho các con.

Vì hơn ai hết, nhạc sĩ Thanh Tùng hiểu rõ, các con của mình khi đó còn rất nhỏ và chúng cũng lo sợ bố sẽ lấy vợ mới. Đó là một trong những điều khiến Quốc Trung vô cùng cảm phục người thầy của mình – một người nghệ sĩ lãng mạn, tài hoa nhưng cũng là người cha vô cùng có trách nhiệm với gia đình.

Nhạc sĩ Quốc Trung thổ lộ anh được người thầy của mình chia sẻ nhiều câu chuyện, dạy bảo cách sống trong đời sống và học được rất nhiều thứ ở ông.

Có một điều là khi nói chuyện về tình yêu, những người nhạc sĩ lớn và đáng kính như nhạc sĩ Thanh Tùng và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đều nói với anh rằng: “Thật sự quan trọng nhất là mình yêu chứ không phải được yêu”.

Có lần, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn tâm sự rằng: “Trời ơi, anh buồn quá!”. Hỏi lý do vì sao buồn thì ông cười nói: “Lâu lắm anh không thấy yêu ai”. Cũng với quan niệm như vậy nên với nhạc sĩ Thanh Tùng, điều quan trọng nhất là trái tim của mình được yêu.

Với ý nghĩa đó, 2 đêm hạc sắp tới làm về nhạc sĩ Thanh Tùng diễn ra vào tối 28 và 29-10 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội được đặt là “Trái tim không ngủ yên”. Như chia sẻ của ca sĩ Thanh Lam thì mỗi khi hát các ca khúc của vị nhạc sĩ tài hoa này, chị có cảm giác như ông vẫn luôn hiện hữu trong âm nhạc của mình mà chưa bao giờ đi đâu xa.

Tin cùng chuyên mục