Nhắc nhở hơn 500 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

  • 30/03/2020 12:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Chỉ trong vòng 1 tuần qua, lực lượng CSGT, TT của đơn vị và Công an các phường trên địa bàn đã nhắc nhở hơn 500 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều trường hợp vi phạm với tính chất mức độ gây nguy hiểm, có thể tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.

Sáng 30-3, lực lượng CSTT của CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường tuần tra xung quanh hồ Hoàn Kiếm nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm những quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Lực lượng CSTT đã sử dụng mô tô đặc chủng, xe ô tô tải loại nhỏ phát loa tuyên truyền và hướng dẫn người dân các biện pháp đảm bảo ANTT, không tụ tập đông người cũng như hạn chế tối đa việc ra ngoài đường. Những cửa hàng buôn bán không nằm trong diện thiết yếu theo quy định của thành phố cũng được giám sát và yêu cầu chấp hành nghiêm quy định tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng lập biên bản và yêu cầu các trường hợp ra ngoài công cộng phải đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

Lực lượng chức năng lập biên bản và yêu cầu các trường hợp ra ngoài công cộng phải đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

Sau đó, tổ công tác tiến hành nhắc nhở, xử phạt những người đi bộ, người tập thể dục ven hồ Hoàn Kiếm không đeo khẩu trang; đồng thời chốt tại ngã tư Lê Thái Tổ - Tràng Thi để phát hiện, dừng xe và xử phạt, nhắc nhở những người tham gia giao thông không đeo khẩu trang.

Nhiều trường hợp người dân đi bộ tập thể dục, điều khiển xe máy, xe đạp không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid019 đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch. Trong sáng 30-3, có ít nhất 4 trường hợp vi phạm đã bị lực lượng chức năng xử phạt.

Thông tin với PV, đại diện CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lực lượng CSGT, TT và Công an các phường tăng cường tuần tra, tuyên truyền đảm bảo phòng, chống dịch cũng như giữ gìn ANTT trên địa bàn. 

Quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn, các tổ công tác sẽ nhắc nhở người dân không tụ tập đông người; phải đeo khẩu trang khi ra đường, tới nơi công cộng. Trong 1 tuần vừa qua, các tổ công tác liên ngành quận Hoàn Kiếm đã nhắc nhở hơn 500 trường hợp người dân không đeo khẩu trang, đồng thời bàn giao cho công an phường địa bàn lập biên bản xử lý hơn 100 trường hợp người không đeo khẩu trang ra đường, ở nơi công cộng.

Tin cùng chuyên mục