Nhà thiết kế Kim Ngọc ra mắt bộ sưu tập thời trang Phật tử

  • 06/01/2019 15:17
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN -Tại buổi ra mắt bộ sưu tập "Ban mai", NTK Kim Ngọc khẳng định, trong tương lai không xa, thời trang Phật tử sẽ phát triển rộng rãi, được nhiều người ưa chuộng vì tính thiết thực, tối ưu.

Ngày 5-1 tại Hà Nội, NTK Kim Ngọc đã ra mắt bộ sưu tập thời trang Phật tử "Ban Mai". Vẫn là những gam màu cơ bản chủ đạo như nâu, lam và sự giản dị, kín đáo thể hiện sự tôn nghiêm nơi cửa chùa, các trang phục trong bộ sưu tập "Ban Mai" còn tạo ra nét riêng cho người mặc. Đó là chất vải lụa mềm mại, rất ít nhăn, tạo sự thoải mái tối đa cho người sử dụng, thích hợp cả tiết trời của 2 miền Nam – Bắc. Đặc biệt, những bộ trang phục từ vải lụa sẽ tạo nên sự sang trọng, tinh tế, càng tôn thêm nét đẹp nhẹ nhàng cho những người đi lễ. 

Những người mẫu chuẩn bị cho buổi trình diễn trang phục phật tử của NTK Kim Ngọc

Những người mẫu chuẩn bị cho buổi trình diễn trang phục phật tử của NTK Kim Ngọc

Chia sẻ về ý tưởng thiết kế trang phục Phật tử, NTK Kim Ngọc cho biết, Tết đến Xuân về luôn là khoảng thời gian mỗi người Việt thường lắng tâm hướng về tổ tiên, ông bà cha mẹ, về cội nguồn tâm linh và cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình, người thân. Mặc một bộ trang phục nghiêm trang, đúng đạo, đứng lễ trước ban thờ gia tiên hay đi lễ chùa cầu an vào ngày xuân sẽ khiến cho các mẹ, các chị, các anh và cả các em nhỏ tự tin hơn, lắng lòng hơn, thành kính hơn trong giây phút nguyện cầu linh thiêng ấy. 

Đặc biệt, theo tìm hiểu của nhà thiết kế này, các bộ trang phục đi lễ hiện nay đều du nhập của nước ngoài, một bộ trang phục Phật tử riêng của người Việt chưa có. Vì thế, Kim Ngọc đã bắt tay vào thực hiện bộ sưu tập "Ban mai". 

Nhà thiết kế Kim Ngọc ra mắt bộ sưu tập thời trang Phật tử

Chị tâm niệm, trong đời có đạo và người đời phải hành đạo trong cuộc sống đường trần nên các thiết kế của chị luôn hướng tới hội nhập vào đời sống đương đại. Khi ngành công nghiệp may mặc cho ra đời những loại vải chống nhăn, chống nhàu thì trang phục Phật tử cũng nên thay đổi nhằm tạo nên tâm thế tốt nhất cho người đi lễ khi được khoác lên mình bộ trang phục đẹp mắt. 

Với xu hướng thiết kế thời trang thêu, ren với từng chiếc cúc được kết cầu kỳ, duyên dáng, nên bộ sưu tập của Kim Ngọc đã sử dụng thêm chất liệu thêu, ren bên cạnh chất liệu vải không nhăn. Đồng thời, bộ trang phục còn được điểm xuyết với những bông hoa cùng ton màu  nơi ngực áo, những chiếc khăn buộc nhẹ trên vai. 

 

Nhà thiết kế Kim Ngọc ra mắt bộ sưu tập thời trang Phật tử ảnh 3

Nhà thiết kế Kim Ngọc (bên phải) tại buổi ra mắt bộ sưu tập trang phục Phật tử "Ban mai"

NTK này khẳng định, "Tôi chắc chắn trong tương lai không xa, trang phục phật tử sẽ phát triển rộng rãi, được nhiều người ưa chuộng, ủng hộ vì tính tối ưu, thiết thực của nó".

Vào ngày 14/1 tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Thiện Phát Design sẽ tổ chức một show diễn "Trang phục phật tử" với sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng hứa hẹn sẽ mang đến cho người tham dự những cảm xúc sâu lắng, ý nghĩa để cùng nhau đón chào xuân mới. 

Tin cùng chuyên mục