Nhà tang lễ Quốc gia mở cửa cả đêm, đón đồng bào vào viếng Đại tướng

  • 12/10/2013 15:10
  • 1 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTĐ - Thông tin chính thức từ Ban tổ chức lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho hay, thời gian viếng của lễ tang sẽ được kéo dài tới 6 giờ sáng ngày mai (13/10) thay vì 21 giờ tối nay (12/10), như dự kiến trước đó.
Việc thay đổi thời gian này được Ban tổ chức tang lễ thông báo trên loa khi hàng vạn tấm lòng đồng bào cả nước đổ về khu vực Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông trong buổi chiều nay (12-10).
vong-tron-2864-1381567755.jpg

Dòng người xếp hàng ba, hàng tư trên phố Phạm Đình Hổ và quay vòng tại nút giao với Lò Đúc. Ảnh: VNE

Không chỉ có người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận mà rất đông bà con từ các tỉnh xa, không quản ngại đường xá xa xôi đã có mặt tại Hà Nội từ tờ mờ sáng nay. Góp mặt trong dòng người đông đúc là những cụ ông, cụ bà tóc đã bạc trắng, lưng đã còng... cho đến những bà mẹ, tay còn bế ẵm con thơ.


Cho đến 3 giờ chiều, lượng người đổ về khu vực lễ tang đã được nối dài hơn khi nào hết. Dòng người lúc trước chỉ lấp đầy 2 phố Hàng Chuối, Y-ec-xanh thì hiện tại đã kéo dài ra các phố Lò Đúc, Hàn Thuyên, Phạm Đình Hổ...Tất cả nhẫn nại tiến chầm chậm trong trật tự. Thông tin cho hay, Ban tổ chức sẽ duy trì việc đón đồng bào liên tục, không ngưng nghỉ, các tiểu ban phục vụ nhu yếu phẩm, y tế...cũng hoạt động thường xuyên.

Theo kế hoạch, lễ truy điệu trọng thể Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội bắt đầu từ 7 giờ ngày mai 13/10.

Thể theo ý nguyện của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nguyện vọng của gia đình, lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức cùng ngày tại quê nhà ở tỉnh Quảng Bình.

Tin cùng chuyên mục