• Phiên chợ sách cũ lần thứ 2

  Phiên chợ sách cũ lần thứ 2

  ANTD.VN - Các nhà sách cũ Hà Nội sẽ phối hợp cùng trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức phiên chợ sách cũ lần thứ hai.

 • Bi hài chuyện định giá sách cũ

  Bi hài chuyện định giá sách cũ

  ANTD.VN - Những người tìm mua sách cũ thường hoài cổ, muốn tìm được những cuốn sách tinh hoa, nay đã mất dấu trên thị trường. Nhưng đến Đại hội sách cũ năm nay, người ta coi sách như món hàng hóa trao đi bán lại, chứ không phải sản phẩm của  tri thức. 

 • Tặng 1.000 bức Họa đồ Hoàng thành Thăng Long cho độc giả đến Đại hội sách cũ

  Tặng 1.000 bức Họa đồ Hoàng thành Thăng Long cho độc giả đến Đại hội sách cũ

  ANTD.VN - 20 gian hàng của gần 20 nhà sách, đơn vị kinh doanh sách cũ sẽ có mặt tại Đại hội sách cũ Hà Nội 2016 được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long (19C, Hoàng Diệu, Hà Nội). Đặc biệt, độc giả tham gia hội sách có cơ hội nhận được 1 bức Họa đồ Hoàng thành Thăng Long thời Lê do BTC trao tặng.  

 • 100 bài thơ làm "Quà cho con"

  100 bài thơ làm "Quà cho con"

  ANTĐ - Tập hợp 100 bài thơ là 100 bài học giáo dục nhân cách cho lứa tuổi nhỏ, cuốn sách “Quà cho con” của tác giả Nguyễn Huy Hoàng vừa được ra mắt công chúng. 

 • Độc giả nhỏ tuổi viết thư về sách

  Độc giả nhỏ tuổi viết thư về sách

  ANTĐ - Nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ ba (21-4), Nhà sách Tân Việt phát động cuộc thi “Thư gửi nàng tiên Sách” tới đối tượng học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội. 

 • Tháng sách Phương Nam

  Tháng sách Phương Nam

  ANTĐ - Hơn 500 đầu sách của Công ty Văn hóa Phương Nam sẽ được bán với giá đặc biệt, giảm từ 10 - 40%, trong đó có những tủ sách đồng giá chỉ từ 2.000 đến 20.000 đồng/cuốn. Ngày giảm giá sách bắt đầu từ 15-9 đến 15-10 tại các hệ thống nhà sách. 

 • Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015

  Đông nghịt người ghé thăm Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015

  ANTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động của cả nước chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày hội sách “Xưa và nay” 2015 đã được khai mạc từ sáng 17/4 tại công viên Thống Nhất (Hà Nội). Sự kiện này có sức hút rất lớn đối với cộng đồng người yêu sách Thủ đô.

 • Không gian nghệ thuật dành cho sách hè

  Không gian nghệ thuật dành cho sách hè

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4 và chuỗi những sự kiện liên quan đến ngày sách, “Hội chợ sách hè 2015” sẽ được tổ chức tại không gian nghệ thuật Heritage Space (28 Trần Bình, Hà Nội). 

 • Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng độc giả

  Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng độc giả

  ANTĐ - Nhân dịp ra mắt cuốn sách mới “Bảy bước tới mùa hè”, từ 8h đến 10h ngày 1-3 tới, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ ký tặng sách cho độc giả Thủ đô tại Nhà sách Lâm (số 3 Đinh Lễ, Hà Nội). 

 • Lại có thêm một từ điển “kinh dị”

  Lại có thêm một từ điển “kinh dị”

  ANTĐ - Sau một loạt ấn bản “từ điển Vũ Chất” bị “tuýt còi” với lỗi ngô nghê, mới đây, lại có thêm một cuốn từ điển với cách giải nghĩa từ ngữ… giật mình, đó là cuốn “Từ điển tiếng Việt” do NXB Bách khoa Hà Nội biên soạn, với đối tác liên kết là Nhà sách Huy Hoàng. 

 • Hội sách “Điểm hẹn mùa thu”

  Hội sách “Điểm hẹn mùa thu”

  ANTĐ - Dành cho những người yêu sách, từ 8h đến 21h trong 3 ngày 14, 15 và 16-11 tại nhà sách Alpha Books (176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) sẽ diễn ra “Hội chợ sách Điểm hẹn Mùa thu”. 

 • Đừng “ngộ độc” sách ngôn tình Trung Quốc

  Đừng “ngộ độc” sách ngôn tình Trung Quốc

  ANTĐ - Với những câu chuyện tình cảm lãng mạng, sướt mướt, sách ngôn tình Trung Quốc đang được bày bán nhan nhản trên kệ sách. Nhiều người lo ngại việc “ngộ độc” sách ngôn tình Trung Quốc có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của giới trẻ.

 • Đời người là một vở diễn tuyệt vời

  Đời người là một vở diễn tuyệt vời

  ANTĐ - Với phiên bản tiếng Việt gồm 28 chương, cuốn “Ảnh Hậu Tái Sinh” của tác giả Mi Bảo được nhà sách Hương Giang chính thức phát hành trên toàn quốc từ ngày 25-2.

 • Cuối năm - “mùa” làm ăn của sách tử vi, bói toán

  Cuối năm - “mùa” làm ăn của sách tử vi, bói toán

  ANTĐ - Những ngày cuối năm được coi là “mùa đẹp” của sách tướng số, bói toán, mê tín dị đoan. Mặc dù bị cấm lưu hành vì nội dung nhảm nhí, phi khoa học, nhưng sách bói toán vẫn được bán công khai ở  khắp nơi lượng tiêu thụ không hề nhỏ.

 • “Chuyện nghề của Thủy” bị làm giả

  “Chuyện nghề của Thủy” bị làm giả

  ANTĐ - Mới ra mắt vào tháng 5-2013, cuốn tự truyện của đạo diễn phim tài liệu nổi tiếng Trần Văn Thủy “Chuyện nghề của Thủy” đã bị làm giả và bày bán công khai tại Hà Nội với giá 100 nghìn đồng/cuốn. Bản photo với chất lượng rất kém, không rõ nguồn gốc, hình ảnh bị nhòe, sách đóng cẩu thả, chỉ cần lật mạnh tay giấy sẽ bị bong và tróc gáy. 

 • Nâng tầm văn hóa đọc

  Nâng tầm văn hóa đọc

  ANTĐ - Trên thị trường hiện nay đa dạng các đầu sách vàng thau lẫn lộn cả về nội dung cũng như hình thức. Các nhà xuất bản (NXB) đang chạy theo doanh thu mà ít quan tâm tới những giá trị nhân văn vốn là những thuộc tính lâu nay của sách. Bạn đọc hãy là những độc giả thông minh để định hướng cách đọc mang tính trí tuệ.

 • Đưa “Thư viện hồng” đến bệnh viện Việt Đức

  Đưa “Thư viện hồng” đến bệnh viện Việt Đức

  ANTĐ - Phục vụ cho nhu cầu đọc tại các bệnh viện, nhóm tình nguyện “Tim Hồng” do ca sỹ Thái Thùy Linh khởi xướng đã ra mắt “Thư viện hồng” tại địa điểm đầu tiên - bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. 

 • 15 kỷ lục về sách và bản quyền

  15 kỷ lục về sách và bản quyền

  ANTĐ - Nhân Ngày Sách và bản quyền thế giới 23-4, tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings vừa công bố 15 kỷ lục trong lĩnh vực xuất bản.