• Khăn tàng hình trước máy ảnh

  Khăn tàng hình trước máy ảnh

  ANTĐ - Khăn ISHU, được nhà phát minh Saif Siddiqui (28 tuổi) tạo ra, có thể giải quyết những vấn đề của giới ngôi sao với những thợ săn ảnh. 

 • Biến hơi thở thành lời nói

  Biến hơi thở thành lời nói

  ANTĐ - Arsh Shah Dilbagi, một học sinh trung học phổ thông Ấn Độ đã phát minh ra thiết bị cầm tay giá rẻ có thể biến hơi thở thành lời nói. Phát minh này của Dilbagi sẽ giúp những người khuyết tật, mất khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ như hội chứng Parkinson, ALS (bệnh thoái hóa thần kinh) có thể giao tiếp bình thường nhờ vào chính hơi thở của mình.

 • 10 nhà phát minh trẻ tuổi nhất thế giới

  10 nhà phát minh trẻ tuổi nhất thế giới

  ANTĐ - Phần lớn những nhà phát minh dưới đây đều công bố phát minh của họ khi còn ở tuổi cắp sách tới trường. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng những phát minh của họ đã đem đến niềm vui thích cũng như sự trợ giúp đắc lực cho con người ở khắp nơi trên thế giới.

 • Điện thoại điều khiển bằng mắt

  Điện thoại điều khiển bằng mắt

  ANTĐ - Nhà phát minh người Nga Vladimir Yelin đã chế tạo ra chiếc điện thoại được xem là điện thoại thông minh của tương lai, có thể được điều khiển bằng cử chỉ và mắt.

 • Lexus tổ chức “thi công nghệ” trên Facebook

  Lexus tổ chức “thi công nghệ” trên Facebook

  ANTĐ - Để giới thiệu chiếc Lexus ES đời 2013, Toyota đang tiến hành một phương pháp tiếp thị mới lạ bằng cách sử dụng lợi thế của mạng xã hội làm nổi bật những công nghệ tiên phong khác bằng một cuộc thi trên Facebook có tên "Lexus Ignition". 

 • “Hạ cánh” an toàn từ cao ốc

  “Hạ cánh” an toàn từ cao ốc

  ANTĐ - Sự phát triển nhà cao tầng là xu thế phổ biến trong tiến trình đô thị hóa. Tuy nhiên, trước thực tế mỗi khi các tòa nhà chọc trời, các khu chung cư cao tầng gặp sự cố lại cướp đi sinh mạng của nhiều người, vì vậy nhiều nhà phát minh, nhà sáng chế có thêm động lực để sáng tạo những thiết bị cứu hộ đặc biệt.