Người yêu cũ của chồng – người vợ nào cũng khó chịu

  • 17/09/2016 13:32
  • 0 bình luận
  • M.A
  • In bài
ANTD.VN - Không gọi điện, nhắn tin trực tiếp nhưng tìm đủ mọi cách để tiếp cận người thân, họ hàng, bạn bè của người yêu cũ để dò hỏi thông tin. Người yêu cũ của chồng đúng là thành phần khiến bất cứ người vợ nào cũng khó chịu.

Trước khi lấy tôi, anh cũng từng yêu sâu đậm một cô gai kém tôi 1 tuổi. Theo như lời em trai chồng tôi kể thì cô này thường xuyên đến phòng trọ của hai anh em nấu nướng, cơm nước. Tôi không ghen, chỉ cười hỏi đùa:

Thế chị ấy nấu ăn có ngon bằng chị không?

Làm sao mà so với chị được? Toàn nấu mấy món vớ vẩn, em cũng làm được.

Chúng tôi yêu nhau được 2 năm thì cưới. Lúc vợ chồng tôi thành hôn thì cô gái kia cũng đã lập gia đình và đang có bầu. Đấy là theo lời kể của em chồng tôi vì nó vẫn kết bạn facebook với cô gái kia.

Tôi không có thói quen quan tâm đến chuyện cũ của chồng nên có lần chồng hỏi:

- Sao em không hỏi anh đã yêu mấy người rồi?

Anh còn vương vấn họ à? Tôi hỏi lại.

À không, anh hỏi vậy thôi vì thấy cô nào lấy chồng chả hỏi thế.

Em chả quan tâm đâu, vì giờ em mới là vợ anh mà.

Nghe xong, chồng ôm lấy tôi:

-Thế mới là vợ anh chứ.

Cuộc sống lẽ ra chẳng có câu chuyện người yêu cũ nếu cô ta không cố tình liên hệ với gia đình tôi. Hôm mấy anh chị em nhà tụ tập ăn uống thì chúng nó có kể lại vụ người yêu cũ của chồng tôi kho cá cho cả túi hút ẩm vào, nên tôi bảo con bé em:

-Thế cô có face của bạn ý không lát cho chị xem cái mặt. Anh cô toàn chê chị xấu hơn người yêu cũ thôi.

Anh chê em bao giờ? Chồng tôi trợn mắt.

-Ơ, anh bảo là người yêu cũ của anh trắng hơn cả anh. Trong khi em đen hơn anh thì chẳng phải anh ngầm chê em xấu hơn người cũ của anh à?

Được thể, em chồng tôi cho tôi địa chỉ facebook của cô nàng. Trước lúc đi ngủ tôi chợt nhớ ra nên vào xem. Ô kìa, gần 40 bạn chung. Tôi giật hết cả mình, hay là bạn cũ của tôi?

Dù đã có gia đình nhưng người yêu cũ của chồng tôi vẫn tìm cách phá hạnh phúc gia đình tôi

Dù đã có gia đình nhưng người yêu cũ của chồng tôi vẫn tìm cách phá hạnh phúc gia đình tôi

Hơi có tí hoang mang nhưng khi mở ảnh ra thì tôi thở phào, gương mặt lạ hoắc. Ơ thế nhưng tại sao lại nhiều bạn chung thế? Tôi tự hỏi rồi bấm vào mục bạn bè thì nào là đồng nghiệp thân, bạn bè thân, anh chị em nhà tôi đều kết bạn với cô ta. Tôi quay sang hỏi chồng:

Gần 40 bạn chung là sao anh? Đùa nhau à?

Anh cầm điện thoại từ tay tôi:

Để anh xem nào. Con này nó bị điên à?

Đang chưa hiểu mục đích của nó kết bạn với bạn bè tôi để làm gì thì sáng hôm sau lên cơ quan, thằng cu em cùng phòng nó bảo:

Chị ơi, hôm qua có đứa nó hỏi chị.

Đứa nào? Tôi hỏi lại.

Em chả biết, cũng không biết kết bạn bao giờ với nó luôn ý.

- Thế nó hỏi gì? Tôi quay sang nhìn nó chăm chú.

À thì đại loại là, chị T có hiền không, có chăm sóc gia đình không, có thân thiết với anh nào ở công ty không?

Em không để ý, tưởng là bạn chung của em với chị nên em vừa chơi game vừa nhắn lại đùa nó là: “Bà ý cặp kè liền lúc mấy anh luôn, mà ghê gớm lắm chứ hiền lành gì”.

Ơ cái thằng này, mày ăn nói thế à? Tôi nạt nó.

Câu chuyện dừng ở đó. Tối, tôi về nhà thì bắt gặp khuôn mặt hầm hầm như thịt bầm nấu cháo của chồng:

Làm sao đấy? Anh hôm nay bị chó cắn à? Tôi đùa.

Cô giỏi nhỉ! Suốt ngày kêu bận mà còn có thời gian cặp bồ cơ à? Trong khi tôi chưa hiểu gì thì chồng nhìn tôi một lượt rồi nói tiếp – Thảo nào dạo này tôi thấy cô ăn diện quá, lại còn mua cả nước hoa…

Thế là hai vợ chồng cãi nhau ỏm tỏi. Chồng tôi bỏ ra ngoài đi uống rượu đến đêm mới về. Tôi ấm ức cũng không thèm nói chuyện, nằm quay lưng lại với chồng. Tự dưng tôi nhớ câu chuyện với đồng nghiệp sáng nay, lẽ nào người yêu cũ của tôi nhắn cho nó nhỉ!

Nhân lúc chồng say ngủ, tôi mò điện thoại của chồng đọc trộm tin nhắn, việc mà trước đây chưa tôi chưa từng làm. Có lẽ vì thế mà anh không để mật khẩu. Ôi mẹ ơi, đúng là không nằm ngoài dự đoán của tôi. Cô ta nhắn cho chồng tôi như thế này: “Vợ anh xinh nhỉ! Bảo sao mà nhiều anh theo đuổi cặp kè. Hôm qua tình cờ em nói chuyện với đồng nghiệp của vợ anh, được nghe kể là trưa nào chị ấy cũng đi ăn cùng với đàn ông. Mà không phải một người đâu nhé, mấy anh liền ấy anh ạ! Em thì dù chia tay vẫn coi anh là bạn nên em muốn nhắc nhở anh, muốn giữ hạnh phúc cho anh”.

Chồng tôi không nhắn lại nhưng chắc vì lẽ đó mà cãi nhau với tôi lúc chiều. Đúng là thể loại  trơ trẽn mà.

Hôm sau tôi mới vào facebook của cô ta tìm face của chồng cô ta. Sau đó tôi kết bạn làm quen thì anh ta chấp nhận ngay. Sau đó tôi gửi cho anh ta đoạn tin nhắn gửi chồng tôi và nhắn tiếp: “Nếu không còn yêu chồng tôi chắc cô ấy không vấn vương tới mức tìm hiểu cả cuộc sống riêng của tôi để nhắc nhở chồng tôi thế này. Hay là cô ấy muốn phá để xen vào? Nếu chồng tôi bỏ tôi vì vợ anh thì chúng ta đến với nhau nhé!”

Nhắn xong tôi bảo thằng em đồng nghiệp gọi điện cho chồng tôi nói về chuyện chat với cô ta và lời nói đùa của nó. Tối hôm ấy về nhà, tôi vẫn giả vờ im lặng, chiến tranh lạnh với chồng nhưng vẫn dò xét thái độ của anh, có vẻ bồn chồn chân tay. Đến lúc ăn cơm xong tôi đi rửa bát thì tự nhiên ôm tôi từ đằng sau và bảo:

-  Anh xin lỗi vợ. Vợ bỏ qua cho anh nhé!

Tôi trả lời:

Em đã bảo không bao giờ quan tâm tới người yêu cũ của anh mà lại.

Tôi chỉ là một cô vợ may mắn thôi chứ thể loại người yêu cũ đã bám là giai như đỉa đấy nên các chị em đề phòng nhé!

Tin cùng chuyên mục