Người vợ bỏ thuốc chuột vào thức ăn đầu độc chồng lĩnh án

  • 24/09/2015 17:44
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn – C. Đức
  • In bài

ANTĐ - Thấy chồng lên nhà, Huệ âm thầm bỏ thuốc chuột đã mua từ trước vào nồi thức ăn. Người chồng thấy có bột lạ trong nồi thức ăn nên hỏi Huệ, thì người vợ này chối rằng "không bỏ gì..."

Sáng ngày 24-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đậu Thị Huệ trú tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc về hành vi giết người. Nạn nhân của Huệ là anh Phan Trường Phi (SN 1985 – chồng của Huệ).

Theo cáo trạng, Huệ và anh Phi cưới nhau năm 2009, hiện đã có một người con chung 3 tuổi. Do cuộc sống vợ chồng có nhiều trục trặc nên người chồng quyết định làm đơn li hôn.

Trưa ngày 26-3, sau khi ăn cơm xong hai vợ chồng nói chuyện và thống nhất sẽ ly dị để giải thoát cho cả hai người. Buổi chiều, sau khi đi chơi ở nhà người chị gái về anh Phi mua theo ít lòng lợn để nấu. Khi anh Phi đang nấu lòng ở bếp thì lên nhà lấy gia vị.

Thấy chồng ra ngoài, Huệ nhanh tay bỏ gói thuốc chuột vào nồi thức ăn. Anh Phi trở lại thì thấy trong nồi lòng có một váng mỏng như tro bếp. Nghi vợ bỏ gì vào nồi lòng đang nấu nên anh Phi gặng hỏi. Ban đầu, Huệ chối rằng "không bỏ gì vào cả", còn già mồm bảo: “Anh cứ nấu lên đi, em ăn”.
Bị cáo Đậu Thị Huệ trong phiên xét xử sáng nay

Bị cáo Đậu Thị Huệ trong phiên xét xử sáng nay

Bị cáo Đậu Thị Huệ trong phiên xét xử sáng nay

Nghi ngờ việc làm của vợ, anh Phi mang nồi lòng ra trình báo với công an địa phương. Nhận tin trình báo, tối cùng ngày, công an huyện Nghi Lộc đến xác minh, điều tra thì Đậu Thị Huệ đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, lập hồ sơ ban đầu, cảnh sát đã thu giữ một gói Fokeba 20% còn nguyên và một vỏ Fokeba 20% (là thuốc diệt chuột cực độc nằm trong danh mục hạn chế sử dụng tại Việt Nam).

Sau 3 ngày bỏ trốn, đến ngày 29-3 Huệ đến cơ quan công an huyện Nghi Lộc đầu thú. Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn hối cải với việc làm mình đã gây ra cho chồng. Rất may, anh Phi chưa ăn nên không gây hậu quả nghiêm trọng. Khi được nói lời sau cùng, Đậu Thị Huệ khóc nức nở, xin được giảm án để sớm trở về quê làm lại cuộc đời và nuôi con.

Sau thời gian nghị án, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, việc chưa xảy ra là nằm ngoài ý muốn. Tuy nhiên, xét thấy Huệ thành khẩn khai báo tại tòa, ra đầu thú, lần đầu phạm tội nên tòa quyết định xử phạt bị cáo Đậu Thị Huệ 4 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục