Người thừa cân thường ăn ít bữa hơn

  • 20/11/2011 23:36
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu xem xét các yếu tố có thể giúp ngăn ngừa tăng cân cho thấy người lớn có trọng lượng trung bình ăn nhiều bữa hơn so với những người thừa cân.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 250 người trong vòng 1 năm và thấy rằng những người thừa cân có ít bữa ăn nhẹ hơn so với những người có trọng lượng trung bình, tuy nhiên họ vẫn nạp nhiều calo hơn và cũng ít vận động hơn.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích số liệu được thu thập từ 2 nghiên cứu lớn. Một nghiên cứu xem xét thói quen ăn uống của những người thừa cân và béo phì.

Nghiên cứu còn lại xem xét nam giới và phụ nữ trưởng thành có trọng lượng trung bình, khoảng ½ trong số họ đã giảm ít nhất là 13kg và duy trì cân nặng trung bình trong hơn 5 năm.

Người thừa cân thường ăn ít bữa hơn

Các nhà nghiên cứu thấy rằng trung bình các đối tượng có trọng lượng vừa phải ăn 3 bữa ăn chính và hơn 2 bữa ăn nhẹ mỗi ngày, trong khi những người thừa cân ăn trung bình 3 bữa chính và chỉ  hơn 1 bữa ăn nhẹ mỗi ngày.

Mặc dù vậy những người duy trì được trọng lượng hợp lý sau khi giảm cân vẫn tiêu thụ ít calo nhất (1.800 calo/ngày) so với những người thừa cân (1.900 calo/ngày) và béo phì (> 2.000 calo/ngày). Họ cũng là những đối tượng có mức độ hoạt động thể chất nhiều nhất trong 3 nhóm.

Nhóm nghiên cứu phỏng đoán rằng các bữa ăn nhẹ có thể ngăn ngừa tăng cân bằng cách hạn chế cảm giác đói quá mức. 

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of the American Dietetic Association.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục