Người phụ nữ lỡ dở, yêu nhầm...kẻ cướp

  • 14/10/2019 08:30
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cho đến khi tỉnh lại tại bệnh viện, chị Lương mới chợt nhận ra dã tâm của kẻ từng nói lời yêu với mình;  đó là gã đều sử dụng tên, facebook giả mạo suốt quá trình quen nhau.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang ngày 14-10 cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Kiên (SN 1988, trú tại xã Minh Khai, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), để điều tra về hành vi Giết người, Cướp tài sản. Trước đó, tên này gây ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng, và bị CQĐT thông báo truy tìm trên toàn quốc. Từ hình ảnh đối tượng được đăng tải qua báo chí và mạng xã hội, manh mối kẻ thủ ác đã lộ diện.

Đối tượng Nguyễn Văn Kiên

Đối tượng Nguyễn Văn Kiên

Theo điều tra, từ tháng 6-2019, chị Lương (43 tuổi, quê quán Tuyên Quang), về Hà Nội xin vào làm công nhân một Công ty cổ phần tại quận Hoàng Mai. Trong thời gian làm việc tại đây, chị Lương quen Nguyễn Văn Kiên, nhưng gã lại giới thiệu tên là Hoàng, quê Nam Định. Cuộc hôn nhân từng lỡ dở nên ít lâu sau khi quen Kiên, chị Lương đã nhận lời yêu.

Cuối tháng 8-2019, chị Lương đưa Kiên về nhà sinh sống như vợ chồng. Tính chuyện tương lai lâu dài, chị Lương chia sẻ với Kiên ý định xây nhà, và muốn “chồng tương lai” giúp đỡ ít tiền. Sau rất nhiều lý do, Kiên vờ đưa chị Lương đến một số nhà “người quen” để vay tiền, nhưng không được. Trở về nhà với nỗi canh cánh rằng “bạn trai” không có ý giúp, chị Lương và Kiên đã nảy sinh mâu thuẫn.

Khoảng 1h30 sáng 15-9, khi đang ngủ, chị Lương đã bị Kiên dùng búa đinh đập nhiều nhát vào đầu. Người phụ nữ kêu cứu, ra sức chống cự và làm chiếc búa rơi khỏi tay Kiên. Không chịu dừng lại, đối tượng Kiên chồm lên, dùng gối đè vào mặt bạn gái rồi nhặt búa tiếp tục tấn công. Một lần nữa, chị Lương chống đỡ, gạt văng được chiếc búa, chạy ra ngoài sân kêu cứu. Không “hạ” được chị Lương, đối tượng Kiên bỏ chạy, và dùng chính chiếc xe máy của nạn nhân tẩu thoát.

Quá trình điều tra ban đầu, cơ quan Công an chỉ nhận diện và chưa xác định được ngay nhân thân kẻ thủ ác, bởi Nguyễn Văn Kiên có đến mấy...tên giả như Hoàng, Huynh, quê ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Đỉnh, và sử dụng nhiều tài khoản facebook.

Sau khi thông báo truy tìm đối tượng được phát ra, từ nguồn tin tố giác tội phạm và áp dụng biện pháp nghiệp vụ,  QĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đã làm rõ danh tính và bắt giữ đối tượng “xuống tay” với chị Lương, là Nguyễn Văn Kiên.

Quá trình bắt giữ đối tượng, cơ quan Công an thu giữ chiếc xe máy của chị Lương, đã được Kiên thay biển số để sử dụng, rồi kịp mang bán khi biết đã bị CQĐT lần ra chân tướng.

Tin cùng chuyên mục