Người nước ngoài vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng được giải cứu như thế nào?

  • 15/03/2019 15:40
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi khuyên can nhưng bất thành, các đồng nghiệp của ông Nagaoka buộc phải gọi điện cầu cứu lực lượng công an về việc ông này có ý định tử tử…
Ông NagaoKa vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng với ý định tự tử khiến nhiều người thót tim

Ông NagaoKa vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng với ý định tự tử khiến nhiều người thót tim

Thót tim người đàn ông vắt vẻo trên nóc nhà cao tầng

Khoảng gần 6 giờ đồng hồ thương thuyết, lực lượng CAQ Ba Đình, TP Hà Nội phối hợp cùng với các cơ quan chức năng đã tiếp cận và đưa được ông NagaoKa (SN 1975, quốc tịch Nhật Bản) xuống đất an toàn.

Vào khoảng 18h ngày 14-3, CAP Cống Vị, quận Ba Đình nhận được thông tin về việc một người đàn ông quốc tịch nước ngoài đang ngồi vắt vẻo trên một nóc nhà cao tầng tại ngõ 12 phố Đào Tấn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ huy CAP một mặt báo cáo chỉ huy CAQ và cơ quan liên quan, đồng thời cử lực lượng có mặt tại hiện trường nắm tình hình để đưa ra các phương án xử lý.

Trung tá Phạm Văn Thịnh – Trưởng CAP Cống Vị cho biết, khi lực lượng CAP có mặt tại hiện trường thì người đàn ông đang ở trên nóc ngôi nhà số 52. Qua nắm thông tin được biết, người đàn ông này tên NagaoKa, hiện đang làm việc tại Công ty TNHH Syun (số 58 phố Đào Tấn).

Theo thông tin thu thập, vào khoảng 17h cùng ngày, sau khi hết giờ làm việc, người này đi lên tầng 5 tòa nhà của công ty với biểu hiện bất thường nên một số đồng nghiệp của ông NagaoKa đã theo lên. Phát hiện sự tình, các đồng nghiệp đã ra sức thuyết phục, khuyên can nhưng bất thành nên nhanh chóng thông tin cho cơ quan công an.

Do ngõ nhỏ xe thang của lực lượng PCCC-CNCH CAQ Ba Đình không tiếp cận được nơi ông NagaoKa nên phải dùng đệm hơi xung quanh đề phòng người này rơi xuống đất

Do ngõ nhỏ xe thang của lực lượng PCCC-CNCH CAQ Ba Đình không tiếp cận được nơi ông NagaoKa nên phải dùng đệm hơi xung quanh đề phòng người này rơi xuống đất

Quá trình giải cứu, ngoài lực lượng công an thì lãnh đạo chính quyền phường, một số cơ quan đoàn thể cũng được huy động tham gia. Về phương tiện, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) của quận đã điều 3 xe thang xuống hiện trường.

Tuy nhiên, do hiện trường nằm trong ngõ nhỏ nên xe thang không thể tiếp cận được, buộc lực lượng tham gia PCCC và CNCH phải giải đệm hơi trước nhà người đàn ông nước ngoài cố thủ. Sau khi các phương án được bố trí theo kế hoạch, Đại úy Nguyễn Đức Thắng – Phó trưởng CAQ Ba Đình là người trực tiếp tiếp cận và ngồi thương thuyết với ông NagaoKa.

Cuộc giải giải cứu thành công

Được biết, ban đầu ông NagaoKa lên tầng 5 ngôi nhà số 58 (trụ sở công ty) rồi đi dần sang ngôi nhà 52. Do những ngôi nhà này thấp hơn nên xe thang không tiếp cận được, trong khi những ngôi nhà kề bên không có đường xuống nên ông NagaoKa muốn quay trở lại vị trí ban đầu là hết sức khó khăn.

Không để người này thêm nản chí, bằng sự khéo léo và đánh đúng đòn tâm lý. Dần dần, Đại úy Nguyễn Đức Thắng cũng đã trấn an được tinh thần ông NagaoKa. Để cầm chân ông NagaoKa, một số đồ ăn, nước uống cũng được mang lên cho người này và những người làm nhiệm vụ tạo ra không khí lạc quan.

Đến hơn 22h cùng ngày, người đàn ông có ý định tự tử đã được lực lượng đưa xuống mặt đất an toàn

Đến hơn 22h cùng ngày, người đàn ông có ý định tự tử đã được lực lượng đưa xuống mặt đất an toàn

Trong đó đáng chú ý, tham gia cùng lực lượng chức năng, bà Nguyễn Thị Lộc, Tổ trưởng tổ dân phố số 10, phường Cống Vị đã mua 100 chiếc bánh mỳ và nước uống phục vụ lực lượng tham gia giải cứu ông NagaoKa. Đến 22h cùng ngày, cuối cùng lực lượng CAQ Ba Đình đã đưa được ông NagaoKa xuống đất an toàn.

Theo thông tin từ đồng nghiệp của ông NagaoKa cung cấp cho cơ quan công an, ông NagaoKa có biểu hiện mắc bệnh trầm cảm. Hiện ông đang theo điều trị tại Phòng khám gia đình (Family Medical Pratice Hà Nội) tại số 298 Kim Mã.

Cách 2 ngày trước khi xảy ra sự việc, bệnh tình ông NagaoKa có biểu hiện nặng hơn và trong khi ông NagaoKa đi lên tầng 5 có ý định tự vẫn thì bác sỹ tâm lý đang chờ để khám bệnh cho ông NagaoKa ngay tại công ty. Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, lực lượng công an đã bàn giao ông NagaoKa cho phía công ty và Đại sứ quán Nhật Bản để đưa đi kiểm tra y tế và quản lý.

Tin cùng chuyên mục