Người mẫu nude Kim Phượng vẫn sẽ khiếu nại họa sỹ Ngô Lực?

  • 26/08/2018 14:10
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Dù cơ quan điều tra đã có kết luận chính thức về vụ người mẫu tố họa sỹ hiếp dâm, tuy nhiên, người mẫu Kim Phượng cho biết, cô sẽ "khiếu nại đến cùng". 

Như Báo ANTĐ đã thông tin tới bạn đọc, chiều 25-8, tại TP.HCM, họa sỹ Ngô Lực đã gặp mặt báo chí để thông báo về quyết định của công an Quận 10 - không khởi tố vụ án hình sự số 120/ QĐ-CSĐT-HS ngày 24-8-2018 theo khoản 1, điều 157 Bộ Luật Tố tụng hình sự với lý do không có sự việc phạm tội. Sự việc gây ầm ĩ trong một thời gian dài khi người mẫu Kim Phượng tố cáo hoạ sĩ Ngô Lực hiếp dâm mình.

Theo thông tin mà Kim Phượng đăng tải trên mạng xã  hội thì, ngày 24/8/2018, cô đã nhận được điện thoại mời lên trụ sở của cơ quan cảnh sát điều tra, công an quận 10 để nhận kết quả giải quyết đơn tố cáo họa sỹ Ngô Lực hiếp dâm cô. Khi tới nơi, cô đã được cơ quan công an trả lời là không có việc phạm tội và sẽ không khởi tố vụ án. Tuy nhiên, người mẫu này cho biết, có thể cô vẫn sẽ tiếp tục khiếu nại để: "làm rõ vụ này đến cùng".

Người mẫu cho biết thêm, cô đang nhờ luật sư tư vấn để có những bước đi tiếp theo cho phù hợp.

Người mẫu nude Kim Phượng

Người mẫu nude Kim Phượng

Người mẫu nude Kim Phượng

Trái ngược với người mẫu Kim Phượng, họa sỹ Ngô Lực đã tổ chức hẳn một buổi gặp gỡ báo chí để công bố rộng rãi quyết định của cơ quan công an về vụ kiện.

"Nếu Phượng không xin lỗi, việc có kiện lại Kim Phượng hay không thì tôi và luật sư sẽ cùng cân nhắc vì tôi mới chính là nạn nhân bị vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm”– Ngô Lực đưa ý kiến.

Tuy nhiên, họa sỹ Ngô Lực rất vui mừng trước quyết định không khởi tố vụ án của cơ quan chức năng. Nhờ đó, anh đã được trả lại danh dự và chấm dứt những tháng ngày mệt mỏi vì tai tiếng và thị phi.

Thông báo mới nhất kết luận vụ việc họa sỹ Ngô Lực bị tố cáo

Thông báo mới nhất kết luận vụ việc họa sỹ Ngô Lực bị tố cáo

 

Từ khi xảy ra sự việc, cả người mẫu Kim Phượng và họa sỹ Ngô Lực đã chịu nhiều thiệt hại liên quan tới công việc và đời sống cá nhân. Nếu như người mẫu Kim Phượng bị thất nghiệp và phải nhờ gia đình trợ cấp, thì họa sỹ Ngô Lực cũng đã mất một khoảng thời gian dài do không thể tập trung cho việc thiết kế cũng như vẽ tranh. Bên cạnh đó, điều tiếng, những chỉ trích từ dư luận đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và danh dự của người trong cuộc. 

Họa sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam từng chia sẻ, vụ việc một họa sỹ bị người mẫu tố hiếp dâm là điều chưa từng có trong giới hội họa. Chưa biết ai đúng, ai sai nhưng rõ ràng, những người làm công việc sáng tạo như các họa sỹ sẽ ít nhiều nhận được cái nhìn dè chừng của nhiều người. "Vụ việc có thể khép lại nhưng dư âm về nó vẫn còn âm ỉ đặc biệt là điều tiếng"-Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết. 

Tin cùng chuyên mục