Người đẹp cùng quê bị "ném đá" vì nói móc máy H’hen Niê phân trần

  • 18/03/2019 14:35
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - H’Ăng Niê bị dư luận chỉ trích vì cho rằng có những chia sẻ trên mạng xã hội “nhắm” vào người bạn cùng quê – “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” H’hen Niê.

H’Ăng Niê cũng là một nhan sắc gốc Ê đê (bản Buôn Niêng, xã Ea Nuooil, buôn Đôn, Đắk Lắk) từng được biết đến khi tham gia một số cuộc thi sắc đẹp như: Hoa hậu Việt Nam 2014 và 2016, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, Hoa hậu Đại dương 2017… Thành tích cao nhất mà cô từng ghi được là Á hậu 2 cuộc thi “Miss World Next Top Model – Hoa hậu Siêu mẫu thế giới 2018” diễn ra tại Li Băng. Tuy nhiên danh tiếng của người đẹp sinh năm 1992 chỉ thực sự “nổi như cồn” trong những ngày gần đây khi cô dính vào nghi án có những lời lẽ không hay “nhắm” vào người bạn cùng quê với mình – Hoa hậu H’hen Niê.

Chia sẻ gây tranh cãi của H'Ăng Niê trên trang Fanpage của mình

Chia sẻ gây tranh cãi của H'Ăng Niê trên trang Fanpage của mình

Sự việc bắt nguồn từ trang Fanapge có tên “Á hậu H’Ăng Niê” khi trang này cách đây hơn một tuần chia sẻ dòng trạng thái gây tranh cãi về “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột”, trong đó có đoạn được cho là “động chạm” đến người đẹp đang giữ vai trò Đại sứ của sự kiện này – H’hen Niê: "Mọi thứ xuất phát từ trái tim sẽ chạm được đến trái tim, sự thật mãi là sự thật. Đừng như hoa cà phê giả mang diễu hành khắp đường phố kia nhưng chỉ là hô hào giả tạo. Cây cà phê giả, nụ cười giả...”. Trước đó, H’hen Niê xuất hiện trong lễ diễu hành đi các tuyến phố để quảng bá cho lễ hội. Bởi vậy, việc H’Ăng Niê dùng những lời lẽ khá nặng nề như "nụ cười giả, hô hào giả tạo" khiến cô bị nghi ngờ là đang bóng gió nói tới người đẹp đồng hương H’hen Niê.

Trong khi H’hen Niê không đưa ra bất cứ phản ứng nào về việc này thì những người hâm mộ cô đã lập tức bày tỏ sự giận dữ trước chia sẻ của H’Ăng Niê vì cho rằng người đẹp này đã nói móc máy thần tượng của mình mặc cho H’Ăng Niê thanh minh “tôi chưa bao giờ ám chỉ ai, chỉ trích ai, lên án ai”.

H'Ăng Niê đáp trả khi bị người hâm mộ công kích và chỉ trích

H'Ăng Niê đáp trả khi bị người hâm mộ công kích và chỉ trích

Ồn ào tưởng chừng khép lại sau thanh minh của H’Ăng Niê trên chính trang Fanpage của mình, tuy nhiên tranh cãi lại dấy lên khi người đẹp Ê đê trên tiếp tục chia sẻ dòng trạng thái mới: “Đúng là fan nào chủ nấy, thay vì mải diễn thì nên về nhà đóng cửa dạy dỗ lại fan của mình đi nhé. Nói nghe nè: Những gì các bạn làm chỉ khiến hình ảnh của cô ấy xấu hơn mà thôi”. Thậm chí, H’Ăng Niê còn gọi những người hâm mộ công kích mình là “trẻ trâu”.

Một lần nữa, chia sẻ trên của H’Ăng Niê bị cho là “nhắm” thẳng đến H’hen Niê sau khi cô bị dư luận, trong đó có rất nhiều fans hâm mộ của H’hen Niê vào tận trang Fanpage để chỉ trích mạnh mẽ.

Bức tượng sáp tạc H'hen Niê bị cho là bức tượng mà H'Ăng Niê nhắc đến trong chia sẻ mới nhất của cô

Bức tượng sáp tạc H'hen Niê bị cho là bức tượng mà H'Ăng Niê nhắc đến trong chia sẻ mới nhất của cô

Chưa dừng lại ở đó, trong status mới nhất được đăng tải trên trang Fanpage của H’Ăng Niê, người đẹp Ê đê này một lần nữa gây “sốc” khi đăng tải bức ảnh chụp các bức tượng nhà mồ và tượng sáp được trưng bày tại Tây Nguyên kèm theo chú thích: "Tượng nhà mồ là loại hình nghệ thuật điêu khắc độc đáo, một nét đặc sắc trong văn hoá cổ truyền Tây Nguyên. Các tác phẩm thuộc loại hình này được ra đời ở thời điểm lễ bỏ mả với mục đích phục vụ người chết (người Tây Nguyên gọi là hồn ma). Để chuẩn bị tổ chức lễ, ngoài việc sửa sang nhà mồ, chuẩn bị lương thực, thực phẩm, rượu cần…, người ta không quên làm tượng để đặt ở nhà mồ (tức tượng mồ)”.

Cũng theo chia sẻ của H’Ăng Niê thì hôm vừa rồi cô chút nữa xỉu vì gặp một bức tượng ngay giữa phố Núi. Người đẹp cho biết, cô nhìn bức tượng này và phân vân không biết tượng sáp hay tượng nhà mồ vì “sáp không ra sáp, mồ không ra mồ, nữ mà cắt hết tóc giống đàn ông”. H’Ăng Niê thậm chí còn nhắc nhở người được đúc tượng rằng: “Còn sống mà dựng tượng là phạm luật tục đấy nhé”.

Đoạn chia sẻ về chuyện gặp bức tượng ở phố Núi sau đó đã được H’Ăng xóa đi. Tuy nhiên nhiều người cho rằng bức tượng mà cô ám chỉ ở đây chính là tượng sáp của H’hen Niê. Được biết, cách đây 1 tuần, bức tượng sáp tạc H’hen Niê được một nhãn hàng dựng lên, trưng bày bên cạnh một mô hình nhà sàn tại Lễ hộ Cà phê Buôn Ma Thuột để mọi người đến chụp ảnh lưu niệm. Bức tượng tạc H’hen Niê trong trang phục dân tộc Ê đê cùng mái tóc tém đặc trưng.

H'Ăng Niê

H'Ăng Niê

Liên quan đến sự việc này, mới đây H’Ăng Niê đã lên tiếng phân trần. Theo đó, H’Ăng Niê cho biết, trang Fanpage của cô bị chiếm quyền quản trị nên cô cũng như người quản lý trang này không kiểm soát được các dòng trạng thái, chia sẻ tiêu cực. H’Ăng Niê chia sẻ, cô vừa có chuyến từ thiện ở tỉnh xa và trở về TP.HCM nên không kiểm tra điện thoại. Sau khi xem điện thoại, cô mới biết vụ ồn ào này và nhận được rất nhiều tin nhắn chỉ trích, lăng mạ mình. H’Ăng Niê khẳng định cô không viết dòng trạng thái nói về việc một người đẹp nào đó nên về dạy lại fans hâm mộ và cũng không biết ai viết.

Nói thêm về mối quan hệ với H’hen Niê, H’Ăng Niê giãi bày, cô từng động viên, tư vấn, thậm chí cho H’hen Niê mượn trang phục khi H’hen Niê thi Hoa hậu. Sau khi H’hen Niê đăng quang “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017”, H’Ăng Niê cũng gửi lời chúc mừng tới cô bạn đồng hương và từ đó tới nay vẫn âm thầm theo dõi các hoạt động của H’hen Niê.

H'Ăng Niê và H'hen Niê cùng sinh năm 1992, cùng dân tộc Ê đê

H'Ăng Niê và H'hen Niê cùng sinh năm 1992, cùng dân tộc Ê đê

H’Ăng Niê quả quyết, cô cũng tự hào về việc H’hen Niê đăng quang ngôi vị cao nhất tại một cuộc thi sắc đẹp bởi dẫu sao đó cũng là người dân tộc thiểu số đầu tiên của Tây Nguyên trở thành Hoa hậu.

Về phía H'hen Niê, cô vẫn chưa lên tiếng trực tiếp về vụ việc, song "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" có chia sẻ một thông điệp ẩn ý trên trang cá nhân với nội dung: “Mục đích lớn nhất của cuộc đời chúng ta là giúp đỡ người khác, và nếu không thể thì ít nhất đừng làm hại họ".

Tin cùng chuyên mục