Người đàn ông tự tay cắt đứt lìa dương vật

  • 02/08/2018 19:04
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Không rõ vì lý do gì, ngày 28-7 vừa qua, anh L.P.H. (38 tuổi, ở Cần Thơ) đã tự cắt lìa dương vật của mình. Ngay lập tức anh H. được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu…
Một ca vi phẫu nối dương vật bị cắt đứt lìa cho một bệnh nhân (ảnh minh họa)

Một ca vi phẫu nối dương vật bị cắt đứt lìa cho một bệnh nhân (ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhân L.P.H. được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng chấn thương đứt lìa dương vật do bị cắt. Qua tìm hiểu nguyên nhân ban đầu, bệnh nhân này đã tự tay cắt đứt lìa dương vật của mình.

Kíp bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã phối hợp liên khoa, nhanh chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật cho bệnh nhân nói trên.  

Sau ca vi phẫu, đến thời điểm này bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào, đang được điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại Niệu.

Các bác sĩ khuyến cáo, nếu bị tai nạn đứt lìa dương vật, cần thực hiện các bước sau: Rửa sạch phần dương vật bị đứt lìa, lau khô; dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa sau đó bỏ vào một chiếc túi nilon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước; bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cùng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Theo các bác sĩ, nếu được bảo quản đúng cách như vậy và chuyển đến bệnh viện tuyến chuyên khoa sớm trong vòng trước 6h đồng hồ, tỷ lệ nối thành công dương vật bị đứt lìa rất cao.

Tin cùng chuyên mục