Người đàn ông khuyết tật vượt cả nghìn cây số để đòi nợ tình, tiền

  • 10/12/2019 07:13
  • 0 bình luận
  • Thúy Thúy
  • In bài
ANTD.VN - Nảy sinh tình cảm với người phụ nữ đã có chồng, con, Nghiêm Nguyệt Lôi thậm chí còn đầu tư khoản tiền khá lớn cho bạn tình, mục đích níu kéo ở lại làm vợ mình.

YAN YUE LEI (Nghiêm Nguyệt Lôi – SN 1990, trú tại huyện Trầm Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc), những ngày này đang “yên vị” tại cơ sở tạm giam thuộc Công an tỉnh Lào Cai, để bị điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án là 3 thành viên trong gia đình chị Nguyễn, trú tại tỉnh Lào Cai...

Đối tượng Lôi thực nghiệm lại cảnh chém chị Hằng

Đối tượng Lôi thực nghiệm lại cảnh chém chị Hằng

Theo điều tra, ngày 31-8, Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai nhận tin báo về vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại huyện Văn Bàn. Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 6h30 cùng ngày, 1 đối tượng nam giới đến nhà vợ chồng anh Nguyễn, dùng dao chém gây thương tích vợ chồng anh và con trai còn nhỏ tuổi...

Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, chứng kiến và lập tức khống chế 1 người đàn ông cầm dao đang đứng trước cửa nhà anh Nguyễn. Danh tính  đối tượng được xác định là là YAN YUE LEI (Nghiêm Nguyệt Lôi).

Tình huống khó khăn đối với công tác điều tra, đó là Lôi bị câm, điếc bẩm sinh. Sau nhiều công phu, cơ quan Công an mới cơ bản xác định được động cơ gây án của đối tượng này.

Trong thời gian chị Hằng sang Trung Quốc làm thuê cho trang trại của gia đình Lôi, giữa anh ta và người phụ nữ đã có gia đình này nảy sinh quan hệ tình cảm. Thậm chí trong vài lần “thân mật”, Lôi đã dùng điện thoại ghi lại. Khi tình cảm có vẻ sâu đậm, Lôi đưa cho chị Hằng một số tiền mục đích để người phụ nữ ở lại Trung Quốc lâu dài và làm vợ anh ta. Tuy nhiên chị Hằng đã bỏ về Việt Nam và chưa trả lại tiền cho Lôi. 

Tìm mọi cách nhưng thuyết phục được chị Hằng quay sang Trung Quốc, Lôi đã dùng những hình ảnh nóng gây sức ép, nhằm đòi tiền. Theo lời khai của chị Hằng thì Lôi đã đưa cho chị ta khoảng 180 triệu đồng, nhưng Lôi thì khai số tiền lớn hơn gấp nhiều lần... 

Trước sự uy hiếp của Lôi, chị Hằng buộc phải nói hết với chồng, và nhận được sự tha thứ, với điều kiện gặp Lôi nói chuyện, thỏa thuận xóa đi những hình ảnh nhạy cảm.   

Tuy nhiêm, cuộc nói chuyện không đạt kết quả. Lôi vẫn tiếp tục dùng ảnh “nóng” uy hiếp chị Hằng. Ngày 31-8, Lôi mò đến huyện Văn Bàn, và trên đường đi, người đàn ông khuyết tật đã mua một con dao nhọn. 

Cuộc gặp chớp nhoáng, kết thúc bằng việc Lôi dùng hung khí chém vợ chồng chị Hằng, và làm con trai của họ bị thương nhẹ. Kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Lào Cai xác định, tỉ lệ tổn thương cơ thể của Hằng là 22%; anh Nguyễn là 21%; con trai họ bị tổn thương cơ thể là 03%.

Căn cứ vào chứng cứ, tài liệu thu thập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nghiêm Nguyệt Lôi về tội danh “Cố ý gây thương tích”. 

Tin cùng chuyên mục