Người đàn ông dùng đinh ba đâm trọng thương con trai hỗn láo

  • 30/12/2020 15:59
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Con trai hỗn láo và hay chửi bố mẹ khiến bị cáo Đức uất ức đến tột cùng. Trong một lần nóng giận, người đàn ông này đã dùng cây đinh ba đâm “nghịch tử”.

Khép lại phiên xử sơ thẩm mới đây, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đức (SN 1953, trú ở xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) 7 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Tú (SN 1979) và cũng là con của bị cáo trong vụ án.

Theo hồ sơ vụ án, vợ chồng ông Nguyễn Văn Đức sống gần nhà với gia đình anh Nguyễn Văn Tú. Quá trình sinh sống, hai gia đình không xảy ra mâu thuẫn, xích mích gì lớn lao. Tuy nhiên, từ khoảng tháng 3-2020, anh Tú thường xuyên chửi bới bố mẹ và vợ. Điều này khiến anh Tú và người thân xảy ra mâu thuẫn.

Chiều 14-6-2020, anh Tú đi chơi về. Thấy chị Nguyễn Thị Tuyến (vợ anh Tú) đang nấu cơm trong bếp, anh Tú đi vào mở nồi cơm. Nhìn ít cơm, Tú dùng chân đá nồi cơm và nói: “Mày nấu thế này thì ăn một mình đi”.

Sau đó, Tú chửi và đuổi vợ cút đi. Bị chồng đuổi, chị Tuyến kêu to: “Bố mẹ ơi, nó đánh con”. Nghe tiếng kêu của con dâu, vợ chồng ông Nguyễn Văn Đức chạy sang phòng khách nhà Tú.

Đến nơi, bà Ngọc Thị Tươi (mẹ Tú) nói: “Sao mày lại thế”? Sao mày lại đánh nó?”. Tú không trả lời mẹ, quay sang chửi đổng bằng những lời lẽ thô tục. Tú nói: “Chúng mày thích chết thì vào hết đây”.

Nghe con trai nói vậy, ông Đức bực tức nói: “Tao thích chết thì mày làm gì được tao”. Dứt lời, ông Đức bị con trai cầm ấm tích trên bàn, giơ lên, định ném về phía mình. Chứng kiến cảnh đó, người cha ra gốc cây nhãn gần đó lấy gậy đinh ba bằng kim loại, chạy vào phòng khách nhà con.

Đi đến phía sau Tú, ông Đức cầm gậy đinh ba đâm một nhát vào phía sau vùng dưới cổ nghịch tử. Theo cáo trạng, ông Đức đã dùng gậy đinh ba đâm 2 nhát vào người con trai. Đến khuya cùng ngày, người đàn ông này đến công an xã đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Về phía anh Tú, sau khi bị cha đâm đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng. Rồi được chuyển đến Bện viện Việt - Đức cấp cứu nên không tử vong. Tuy nhiên, anh Tú cũng đã bị tổn hại tới 99% sức khỏe.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Đức thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội đúng như cáo trạng truy tố. Xét lời khai của bị cáo phù hợp với các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án và nhận thấy bị hại có một phần lỗi nên sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng mức án nêu trên.

Tin cùng chuyên mục