Người đàn ông Ấn Độ bị đánh chết vì tin đồn ăn thịt bò

  • 30/09/2015 21:58
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Một người đàn ông 50 tuổi ở miền bắc Ấn Độ đã bị một đám đông đánh chết vì nghi ngờ cất giấu và tiêu thụ thịt bò tại nhà.
Vụ việc xảy ra vào đêm 29-9, tại một ngôi làng thuộc Dadri, bang Uttar Pradesh, cách 50km từ thủ đô New Delhi của Ấn Độ. Ông Mohammad Akhlaq cùng con trai 22 tuổi đã bị một nhóm người lôi đi giữa đêm khuya và đánh đập bằng gạch đá.
Ông Mohammad Akhlaq bị đánh chết vì tin đồn ăn thịt bò

Ông Mohammad Akhlaq bị đánh chết vì tin đồn ăn thịt bò

Ông Mohammad Akhlaq bị đánh chết vì tin đồn ăn thịt bò

Vụ tấn công khiến ông Akhlaq thiệt mạng và cậu con trai cả bị thương nặng, đưa đi cấp cứu trong bệnh viện. Con gái của ông Akhlaq, cô Sajida cho biết: “Khoảng 100 người từ trong làng đã đột nhập nhà tôi tối 29-9, họ cáo buộc chúng tôi cất giữ thịt bò, phá cửa, kéo cha cùng em tôi ra khỏi nhà và dùng gạch đánh vào đầu”.

Theo cảnh sát địa phương, tin đồn gia đình ông Akhlaq ăn thịt bò và cất giấu thịt cừu trong tủ lạnh bắt đầu từ một cuộc họp tại ngôi đền trong làng. Sau đó, nhiều người giận dữ đã tấn công nhà ông Akhlaq ngay trong đêm và giết chết nạn nhân khi chưa có những căn cứ chính xác.
Người thân đau xót trước cái chết của ông Mohammad Akhlaq

Người thân đau xót trước cái chết của ông Mohammad Akhlaq

Người thân đau xót trước cái chết của ông Mohammad Akhlaq 

Cảnh sát đã can thiệp vụ việc và bắt giữ 6 người có liên quan đến cái chết của nạn nhân, đồng thời thu giữ số thịt trong tủ lạnh nhà ông Akhlaq để thử nghiệm. Nhiều người dân quá khích, phản đối lệnh bắt giữ đã đụng độ với cảnh sát và phá hỏng một số xe an ninh.

Giết mổ bò và ăn thịt bò là một vấn đề cực kỳ nhạy cảm ở Ấn Độ, bởi con bò được coi là động vật linh thiêng của người Hindu, đạo giáo mà đến 80% dân số nước này tôn thờ. 11 bang của Ấn Độ, bao gồm bang Uttar Pradesh đã cấm việc giết mổ bò, bê làm thức ăn.

Tin cùng chuyên mục