Người dân không được lựa chọn

  • 04/12/2013 06:33
  • 1 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Anh Lê Dũng (32 tuổi, trú tại Đặng Thái Thân, Hà Nội) cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ giá cả các mặt hàng dịp cuối năm vì nó ảnh hưởng lớn đến đời sống người lao động.

- Đó là nỗi lo chung của bao người, với anh thì sao?


- Cuối năm bao nhiêu việc phải dùng đến tiền. Trong khi những mặt hàng thiết yếu như gas, sữa, thực phẩm cứ thích tăng là tăng. Có một thực trạng rất đáng buồn, không hiểu chính sách quản lý về giá như thế nào, chứ thấy hầu như mặt hàng nào cũng thế “lên dễ, xuống khó”, “tăng 10, giảm 1”.


- Trong lúc kinh tế khó khăn cũng nên chia sẻ với doanh nghiệp?


- Đời sống người lao động cũng còn nhiều khó khăn, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với doanh nghiệp. Nhưng các mặt hàng cứ tăng giá bán vào dịp cuối năm như thế này thì thật khó chấp nhận. Như vừa rồi, một bình gas mà tăng đến mấy chục phần trăm như vậy, liệu có phù hợp? Người lao động chúng tôi thu nhập thì có hạn, thêm mấy mặt hàng nữa mà tăng giá thì méo hết mặt.


- Biện pháp nào để hạn chế tình trạng tăng giá vô tội vạ?


- Cần phải có hàng tích trữ cuối năm, tránh tình trạng làm giá. Đặc biệt là phải có các cơ quan chức năng kiểm soát giá chặt chẽ hơn. Chứ ai cũng bảo giá thế giới tăng rồi tăng giá theo thì không thể nghe được. Người dân thì không có lựa chọn nào khác, nên chỉ biết chịu thiệt thôi.Tin cùng chuyên mục