Người đàn bà "vác bụng bầu" ra tòa để nhận án tù đằng đẵng…

  • 25/07/2017 14:21
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ với vài trăm nghìn đồng tiền công nhưng Hạnh vẫn nhận lời vận chuyển ma túy xuống Hà Nội với mánh lới dắt theo con nhỏ làm “tấm bình phong”.

Ngày 25-7, đưa Trần Thị Mỹ Hạnh (SN 1992, trú ở phường Quyết Tiến, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt người đàn bà này 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tại phiên tòa với cái “bụng bầu” khó nhọc, Trần Thị Mỹ Mạnh khai nhận, tối 12-12-2016, khi đối tượng cùng con gái hơn 2 tuổi đến trông nhà hộ một người họ hàng ở TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) thì bất ngờ có người phụ nữ không quen biết đến thuê vận chuyển 2 bánh heroin xuống Hà Nội với tiền công là 250.000 đồng.

Trần Thị Mỹ Hạnh tại phiên tòa

Trần Thị Mỹ Hạnh tại phiên tòa

Nhận chiếc hộp nhựa đựng 2 bánh heroin bên trong cùng số tiền công nêu trên, Hạnh cất giấu tại nhà người họ hàng, đồng thời đưa số điện thoại cho người phụ nữ không quen biết. Trước khi “biết mất”, người phụ nữ lạ mặt dặn cứ mang “hàng” xuống Bệnh viện Nam Hà Nội sẽ có người liên hệ và đến lấy.

Rời khỏi nhà người họ hàng vào hôm sau, Hạnh mang chiếc hộp đựng 2 bánh heroin về nhà đối tượng ở TP Lai Châu. Sáng 14-12-2016, trong vai người mẹ dắt con nhỏ xuống Hà Nội khám bệnh, Hạnh khéo léo cất giấu ma túy trong mớ hành lý mang theo.

Sau đó, tại khu vực cây xăng Xa La (Hà Đông), giữa lúc mẹ con Hạnh đang chờ đón taxi đến một bệnh viện thì bị lực lượng công an kiểm tra phát hiện ra ma túy. Theo kết quả giám định, tổng trọng lượng số ma túy Hạnh vận chuyển trái phép là gần 700 gram.

Quá trình xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và chỉ xin tòa án xem xét xử nhẹ tội. Trong khi ấy, nhận thấy bị cáo đang nuôi con nhỏ và có thai sắp đến ngày sinh nở nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội chỉ áp dụng mức án 20 năm tù đối với Trần Thị Mỹ Hạnh.

Tin cùng chuyên mục