Người đàn bà từng bước đưa đối tác vào tròng trước khi "hạ màn" tinh quái

  • 11/10/2019 15:57
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Không hề mua bán và sinh lời nhưng Vân Anh vẫn trả cả tiền gốc lẫn tiền lãi cho người quen. Chỉ đến khi “con mồi” say đòn thì đối tượng mới hiện nguyên hình là “nữ quái” lừa đảo...   

Theo đó, ngày 11-10, đưa Bùi Thị Vân Anh (SN 1989, trú ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo Điều 174 – BLHS. Tổng hợp hình phạt với bản án 36 tháng tù (hưởng án treo) vào năm 2017 của TAND huyện Sóc Sơn, Bùi Thị Vân Anh phải chấp hành chung là 20 năm tù.

Tại phiên tòa, nội dung vụ án được làm rõ năm 2017, thông qua mối quan hệ xã hội, Bùi Thị Vân Anh làm ăn bằng hình thức mua bán vé máy bay lẻ với anh Nguyễn Trọng Hoàng (SN 1986), trú quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Khi ấy, chị ta lấy tên là Bùi Phương Anh và là nhân viên bán vé máy bay của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Bùi Thị Vân Anh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Bùi Thị Vân Anh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Thực hiện việc lừa đảo, Vân Anh nói với anh Hoàng rằng chị ta có nguồn mua vé máy bay bán lẻ của các chuyến bay trong nước và quốc tế với giá rẻ hơn so với thị trường. Thấy Vân Anh chào bán giá rẻ nên anh Hoàng đồng ý mua vé máy bay của Vân Anh để kinh doanh.

Việc mua bán vé máy bay giữa anh Hoàng và Vân Anh tại thời điểm này diễn ra đúng như thỏa thuận, anh Hoàng nhận được vé máy bay và trả tiền đầy đủ cho Vân Anh qua tài khoản ngân hàng.

Từ tháng 2 đến tháng 4-2018, do cần tiền ăn tiêu và trả nợ nên Vân Anh nói dối anh Hoàng là có khả năng mua toàn bộ vé cả chặng chuyến bay quốc tế (vé toàn chuyến) với giá rẻ hơn so với giá thị trường của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và rủ anh Hoàng cùng đầu tư tiền kinh doanh vé toàn chuyến.

Để anh Hoàng tin tưởng, Vân Anh đã lấy thông tin các chuyến bay từ Hà Nội đi quốc tế trên trang Abay.vn và gửi qua Facebook cho bị hại lịch trình các chuyến bay gồm ngày, giờ chuyến bay của Vietnam Airlines, tổng giá vé và lãi của từng chuyến bay để đối tác chuyển tiền.

Nhận được thông tin các chuyến bay từ Vân Anh, anh Hoàng còn rủ thêm chị Ngô Thị Hằng (SN 1981, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) góp tiền cùng kinh doanh vé máy bay toàn chuyển quốc tế. Vân Anh sau đó gửi thông tin về chuyến bay quốc tế cho anh Hoàng để anh này tin tưởng chuyển tiền.

Nhận được tiền của anh Hoàng, Vân Anh không sử dụng vào việc đặt mua vé toàn chuyến theo thỏa thuận nhưng vẫn trả lại tiền gốc, đồng thời đưa thêm một phần tiền nữa cho anh Hoàng và nói đó là tiền lãi. Mục đích, đối tượng muốn bị hại càng lúc càng tin tưởng hơn.

Anh Hoàng nhận được tiền do Vân Anh trả và đã thanh toán cho chị Hằng đủ số tiền như thỏa thuận. Khi đã tạo được sự tin tưởng hơn, Vân Anh tiếp tục đưa ra thông tin gian dối là có thể mua được vé toàn chuyến của nhiều chuyến bay quốc tế và lại rủ anh Hoàng tham gia chung vốn kinh doanh.

Tưởng rằng sẽ như lần trước nên anh Hoàng đã nhiều lần chuyển tiền qua tài khoản và chuyển tiền mặt… cho Vân Anh với tổng số tiền lên đến gần 7,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được số tiền rất lớn của anh Hoàng, “nữ quái” không mua vé toàn chuyến bay quốc tế mà chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Quá trình giải quyết vụ án, Bùi Thị Vân Anh mới trả cho anh Hoàng được 156 triệu đồng và hiện còn chiếm đoạt hơn 7,2 tỷ đồng.

Ngoài án phạt tù nêu trên, Tòa án Hà Nội còn tuyên buộc bị cáo phải trả lại số tiền còn chiếm đoạt cho bị hại. Qua xác minh tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và một số hãng bay khác, kết quả cho thấy không có cán bộ, nhân viên nào là Bùi Thị Vân Anh hoặc Bùi Phương Anh như lời bị cáo nói.

Đối với việc Bùi Thị Vân Anh khai nhờ một người tên là Nghĩa (chưa xác định được nhân thân, lai lịch) làm giả một giấy Chứng minh nhân dân mang tên Bùi Phương Anh, CQĐT đã tách rút phần tài liệu này ra để tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục