Người đàn bà có tới 7 tiền án tiếp tục lĩnh án

  • 30/05/2021 15:58
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Liên tục vào tù ra tội nhưng người đàn bà U60 vẫn không thể “cải tà quy chính” khi vừa phải nhận thêm bản án đích đáng về tội danh liên quan đến ma túy.

Theo đó, tại phiên tòa mới đây, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lan Hương (SN 1962, trú ở phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội) 18 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Điều đáng nói là trước bản án này, từ năm 1980 đến năm 2006, Nguyễn Thị Lan Hương liên tục phạm pháp hình sự và đã 7 lần bị các cấp tòa án tại Hà Nội xử phạt tù về nhiều tội danh khác nhau. Trong đó, phần lớn là tội “Trộm cắp tài sản”.

Người đàn bà có tới 7 tiền án tiếp tục lĩnh án ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Thị Lan Hương bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Tại phiên xét xử cho thấy, khoảng 9h ngày 26-9-2020, Nguyễn Thị Lan Hương điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda SH Mode đi từ nhà đến một cửa hàng thuốc trên phố Huế để mua thuốc cho mẹ. Khi đi đến đoạn đường trước số nhà 437 phố Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng), Hương nhìn thấy dưới lòng đường, sát vỉa hè có bọc nilon màu xanh, kích thước khoảng 10x15x2 cm.

Dừng xe nhặt bọc nilon lên, Hương thấy bề mặt bọc nilon có một vết cắt hình tam giác, bên trong là chất bột màu trắng. Ngay khi ấy, người đàn bà này biết chắc chắn chất bột màu trắng ấy là ma túy, dạng heroin.

Nhét vội bọc nilon chứa ma túy vào chiếc túi xách treo trên xe máy, Hương tiếp tục phóng đến cửa hàng thuốc ở phố Huế. Tuy nhiên, khi vừa rời đi được một đoạn thì người đàn bà này bị cơ quan Công an kiểm tra, phát hiện và bắt giữ quả tang.

Quá trình điều tra, cơ quan công an không xác định được nhận chứng nào chứng kiến hay nhìn thấy Hương nhặt được bọc nilon đựng ma túy nêu trên. Tương tự, trích xuất camera của hàng loạt nhà dân xung quanh vị trí bọc ma túy nằm ven đường, cơ quan Công an cũng không thấy bất kỳ hình ảnh nào như lời khai của bị cáo.

Theo kết quả giám định, trọng lượng ma túy (heroin) trong bọc nilon Hương tàng trữ bị bắt giữ quả tang là hơn 330,9 gram… Tại phiên tòa, bị cáo tiếp tục trình bày bản thân nhặt được bọc ma túy như ở giai đoạn điều tra. Thế nhưng căn cứ vào hồ sơ vụ án, TAND TP Hà Nội khẳng định đủ cơ sở xác định Nguyễn Thị Lan Hương phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và đã quyết định tuyên phạt mức án như đã nêu.

Tin cùng chuyên mục