Mỹ:

Người cha ác thú nhốt con trong cũi chó, bỏ đói cho đến chết

  • 12/01/2013 22:05
  • 0 bình luận
  • Hàn Giang
  • In bài
ANTĐ - Ngày 11-1, tòa án bang Indiana (Mỹ) đã tuyên án 80 năm tù giam đối với người cha ác thú Riley Choate vì tội bỏ con đến chết. 

Christian Choate, cậu bé 13 tuổi tội nghiệp bị cha mình thường xuyên đánh đập, bị nhốt vào cũi chó trong hai năm trời và bỏ đói.

“Khi bị chết vào ngày 4-4-2009, Christian Choate chỉ nặng chưa đến 25 kg, trên đầu có dấu vết của những vụ đánh đập tàn nhẫn”, tờ Chicago Tribune cho biết.

Chánh án tòa án tối cao Lake County Diane Boswell không giấu nổi sự thương xót của mình, ông nói: “Những đau đớn mà đứa bé phải hứng chịu trong hai năm đen tối nhất trong cuộc đời cậu thật khó tưởng tượng nổi.”

Chị gái của nạn nhân, một trong 10 người con sống với Choate và vợ của hắn trong căn nhà di động ở thị trấn Gary, bang Indiana, kể rằng vào ngày bị chết, Christian đã tuyệt thực và làm ông bố nổi điên. Ngay sau đó ông ta đã cho cậu ăn no đòn bằng những cú đấm thẳng tay trước khi ném cậu lại vào cũi.

Choate và vợ của hắn Kimberly Kubina, bà mẹ kế của Christian, bị buộc tội đã chôn đứa con ở ngay chỗ họ ở rồi chuyển đến Kentucky sống ngay sau đó. Họ nói với mọi người rằng Christian đã bỏ đi mất rồi.

Phó công tố viên Michael Woods kết luận hành động hành hạ Christian của Choate là có tính chất liên tục, tàn bạo và mất nhân tính.

Người cha ác thú nhốt con trong cũi chó, bỏ đói cho đến chết ảnh 1
Christian (giữa) tội nghiệp đã bị người cha đánh đập dã man 
rồi nhốt trong cũi chó, bỏ đói cho đến lúc chết


“Christian Choate bị nhốt trong chiếc cũi đó, bị mất trí, sức khỏe suy kiệt và có lẽ chẳng còn giống người nữa, trong khi cha cậu thì ngồi ở chiếc bàn cạnh đó chơi game trên máy tính. Thật kinh khủng. Những đứa trẻ khác trong nhà đều nhìn thấy Christian đang phải chịu đựng đau đớn như thế nào. Những hình ảnh đó ám ảnh chúng cả trong giấc ngủ”, Woods nói.

Thi thể của cậu bé được chôn dưới lớp bê tông, bên trên có đặt một cuốn kinh thánh cùng cây thập tự ngay bãi đất đặt ngôi nhà di động ở Gary, Indiana và được phát hiện ra vào tháng 5-2011.

“Chúng tôi cảm thấy rất đáng tiếc. Hệ thống pháp luật của chúng tôi đã không kịp thời cứu được cậu bé. Nếu như chúng tôi có thông tin sớm thì sự việc đã không như thế này”, cảnh sát trưởng hạt Lake County, Indiana, John Buncich phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, ngày 11-1.

Vào tháng 12, Choate đã nhận tội bỏ rơi đứa con đến chết. Ngoài tội ác đó hắn còn bị buộc tội đã tước quyền được đi học của Christina và nhiều lần trộm cắp. Trong bản cáo trạng tòa án đưa ra, hắn mắc các tội giết người, hành hung, nhốt người trái pháp luật và cản trở pháp luật, tổng mức án cho các hành vi là 120 năm tù giam. Sau khi có luật sư biện hộ hắn được giảm còn 80 năm. 

Trước ngày xét xử, Choate đã nói lời xin lỗi về những hành động của mình. “Tất cả những gì tôi gây ra sẽ ám ảnh tôi suốt đời. Tôi yêu con trai tôi”.

Tờ Chicago Tribune cho biết, vợ hắn, Kunina, kẻ cũng bị kết tội hành hạ trẻ em, đã ly hôn Choate năm 2011 và có thái độ hợp tác với tòa án. Nhờ như vậy mà cô ta sẽ được ra tù vào tháng 2 tới. 

Theo MSNBC

Tin cùng chuyên mục