Người biểu tình Ukraine chiếm đóng trụ sở 3 bộ

  • 27/01/2014 12:14
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Tiếp theo 2 bộ đã chiếm trước đó, đêm qua, người biểu tình Ukraina đã “đánh chiếm” trụ sở của Bộ Tư pháp Ukraine.

Ông Alexandr Danyluk, lãnh đạo của tổ chức “Phong trào nhân dân Spilna sprava” (Sự nghiệp chung) thông báo, các nhà hoạt động của tổ chức này đã chiếm tòa nhà Bộ Tư pháp Ukraina ở trung tâm Kiev vào đêm chủ nhật (26-01).

“Các nhà hoạt động của “Spilna sprava” đã chiếm giữ Bộ Tư pháp nằm tại số 13, đường Gorodetsky” - ông Danyluk viết trong trang cá nhân của mình trên Facebook. Cơ quan báo chí của cảnh sát Kiev cũng đã xác nhận việc người biểu tình đã thâm nhập vào tòa nhà.

Người biểu tình Ukraine chiếm đóng trụ sở 3 bộ ảnh 1

Trước đó, các đại diện của phong trào “Spilna sprava” cũng chiếm giữ tòa nhà của Bộ Nông nghiệp và thực phẩm, Bộ năng lượng và công nghiệp than Ukraina.

Tin trước đó cho biết rằng, vào đêm thứ 7, rạng sáng ngày chủ nhật (26-01), những kẻ cực đoan đã tấn công “Ngôi nhà Ukraina” (Trung tâm Hội nghị - Triển lãm Quốc tế Kiev trên Quảng trường châu Âu), tại trung tâm thành phố Kiev, khiến một số nhân viên cảnh sát đã bị thương.

Cơ quan báo chí của cảnh sát tuyên bố rằng, một quả lựu đạn đã được ném vào các nhân viên thực thi pháp luật, tuy nhiên nó không phát nổ vì quả lựu đạn vẫn chưa rút chốt an toàn.

Theo Голос России

Tin cùng chuyên mục