Người biểu tình Mexico phong tỏa sân bay quốc tế

  • 13/11/2014 07:52
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài

ANTĐ - Biểu tình bạo lực tiếp tục căng thẳng tại Mexico do người dân phẫn nộ trước vụ việc 43 sinh viên mất tích hồi tháng 9 đã bị giết hại dã man. 

Người biểu tình Mexico phong tỏa sân bay quốc tế ảnh 1

Ngày 11-11, tại thành phố Chilpancingo, thủ phủ bang Guerrero (Mexico), khoảng 1.000 người, dẫn đầu là liên đoàn giáo viên CETEG và các sinh viên đã xuống đường biểu tình. Họ phóng hỏa đốt tòa nhà trụ sở của Đảng Cách mạng thể chế (PRI) cầm quyền, lật đổ nhiều ô tô gần đó và đụng độ với lực lượng cảnh sát chống bạo động. 3 cảnh sát và 2 nhà báo đã bị thương khi người biểu tình ném đá vào phía cảnh sát. Trước đó một ngày, người dân thành phố Acapulco, bang Guerrero đã tuần hành tới sân bay quốc tế Acapulco và phong tỏa lối vào sân bay trong hơn 3 giờ đồng hồ.

Biểu tình diễn ra từ hôm 7-11 khi giới chức thông báo 43 sinh viên mất tích đã bị giết và thiêu hủy bởi tay sai băng đảng ma túy theo lệnh của cựu Thị trưởng thành phố Iguala, bang Guerrero. Theo điều tra, các sinh viên này đã đụng độ với cựu Thị trưởng vào ngày 26-9. Cảnh sát thành phố bắt giữ nhóm sinh viên và trao họ cho nhóm côn đồ thủ tiêu. 3 hung thủ bị bắt sau đó đã thừa nhận đốt xác nạn nhân ở một bãi rác rồi vứt xuống sông. Đêm 8-11, người thân của  sinh viên thiệt mạng cùng đám đông phẫn nộ đã lao tới đốt cửa dinh thự của Tổng thống Enrique Pena Nieto. 

Theo Sina

Tin cùng chuyên mục