Người bảo vệ trong vụ xô xát ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nói gì?

  • 01/11/2017 20:14
  • 2 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Đêm 31-10, một vụ xô xát đã xảy ra giữa người nhà bệnh nhân và bảo vệ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội). Sự việc được ghi nhận xuất phát từ nguyên nhân hai bên cãi vã nhau trong lúc gửi - nhận phí trông xe ô tô. PV Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi với người bảo vệ dính vào vụ xô xát, và ghi nhận những thông tin mới về sự việc.

Ngày 1-11, nhiều tờ báo đã đưa tin về vụ việc xô xát trong đêm ngày 31-10 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Theo đó, vào lúc 23 giờ 30 phút, anh Nguyễn K.P. (SN 1977, trú tại phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đưa người nhà vào thăm khám tại bệnh viện.

Sau khi đưa người nhà vào viện, anh P. đỗ xe trong sân và nằm chờ. Lúc này, người bảo vệ của bệnh viện tên là Lưu Q.T (SN 1983) tới đề nghị gửi vé và thu tiền đỗ trong sân.

Trong quá trình này, hai bên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi và xô xát với nhau.

Sau đó, anh P. đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, và nhiều tờ báo vào cuộc đưa tin, ghi nhận lời chia sẻ của anh P.

Chiều 1-11, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã họp báo để cung cấp thông tin chính thức về sự việc này, trong đó khẳng định mọi chuyện xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ, và phía Công an phường Ngọc Khánh đang tiếp nhận, điều tra làm rõ.

Người bảo vệ tên T. cung cấp thông tin cho PV Báo ANTĐ. Ảnh: Trung Hiếu

Người bảo vệ tên T. cung cấp thông tin cho PV Báo ANTĐ. Ảnh: Trung Hiếu

PV Báo ANTĐ đã có cuộc gặp và trao đổi riêng với anh Lưu Q.T – người bảo vệ dính vào vụ xô xát – nhằm ghi nhận ý kiến đa chiều, khách quan về sự việc.

Cụ thể, anh T. cho biết, ban đầu, người lái xe tên P. không chấp nhận trả tiền đỗ xe trong sân viện, mà nói rằng “khi nào người nhà ra thì trả”.

“Chúng tôi chỉ thu tiền xe đối với lái xe, nên tôi đề nghị anh P. trả. Sau một lúc, anh P. đồng ý, tôi ghi vé và thu 30.000 đồng. Anh P. đưa cho tôi tờ 200.000 đồng, nên tôi không có tiền trả lại. Lúc đó, tôi định đi lấy tiền ở chốt để trả thì anh P. không đồng ý để tôi cầm tờ tiền này đi, do vậy, tôi trả 200.000 đồng đó cho anh ấy và thu vé lại, rồi định đi lấy đủ số tiền phải trả thì sẽ quay lại sau. Khi tôi quay đi thì anh ấy buông lời xúc phạm. Tôi ghé mặt vào cửa kính xe (đã mở - PV) để trao đổi thì bị anh P. dùng cả 2 chân đạp thẳng vào mặt”, người bảo vệ tên T. cung cấp thông tin.

Sau khi bị đạp vào mặt, anh T. mở cửa xe để buộc lái xe P. xuống, thì người này cố thủ phía trong và liên tiếp đạp, đẩy bảo vệ ra.

“Lúc đó, tôi buộc phải gọi thêm 2 đồng chí bảo vệ nữa ra hỗ trợ và đưa lái xe ra. Khi đó, tôi có xô xát với anh ta. Khi anh P. hét lên thì chúng tôi dừng lại, và tất cả cùng đi vào phòng làm việc. Sau đó, tôi lên CAP Ngọc Khánh để cung cấp thông tin”, anh T. cho biết thêm.

Được biết, anh P. đã được đưa đi giám định vết thương ở vùng đầu sau vụ xô xát. Còn anh T. lên làm việc ở cơ quan công an với những vết tím, rách ở 2 mắt.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được CAP Ngọc Khánh điều tra, làm rõ.

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, lãnh đạo CAP Ngọc Khánh cho biết, sau khi hướng dẫn người nhà bệnh nhân bị chấn thương đi giám định thương tích, trong chiều 1-11, CAP đã tiến hành ghi nhận thông tin từ phía người bảo vệ tên T.

"Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Tại cơ quan công an, người bảo vệ đã hợp tác nghiêm túc để chúng tôi đang củng cố hồ sơ", lãnh đạo CAP Ngọc Khánh cho biết.

Dưới đây là video trao đổi của PV Báo ANTĐ với người bảo vệ tên T.:

Tin cùng chuyên mục