• Nhân dân sẽ hiểu thêm về những hy sinh của người chiến sỹ công an

  Nhân dân sẽ hiểu thêm về những hy sinh của người chiến sỹ công an

  ANTD.VN - Trong những ngày tháng 7 tri ân các thương binh, anh hùng liệt sỹ, chương trình “Giai điệu bình yên” số 2 với chủ đề “Vinh quang thầm lặng” được phát sóng trên kênh ANTV trở nên thật ý nghĩa, là lời cảm ơn của thế hệ hôm nay với những hy sinh, mất mát mà các thế hệ đi trước đã cống hiến cho Tổ quốc. Là người chỉ đạo sản xuất chương trình này, Thiếu tướng - Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Công Bẩy - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) đã có những chia sẻ với phóng viên An ninh Thủ đô Cuối tuần.

 • [Tin nhanh sáng 3-3-2021] Trang Facebook cá nhân của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh bị chiếm đoạt

  [Tin nhanh sáng 3-3-2021] Trang Facebook cá nhân của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh bị chiếm đoạt

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 3-3-2021 gồm các nội dung chính sau: Trang Facebook cá nhân của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh bị chiếm đoạt; Dùng ngày sinh đặt mật khẩu ATM, nhiều người bị trộm rút sạch tiền; Lâm Đồng: Xe container rơi xuống vực sâu trên đèo Bảo Lộc; Đại sứ Liên minh châu Âu rời Venezuela sau lệnh trục xuất; Máy bay tạo mưa chống hạn đâm xuống khu dân cư, 5 người chết; Afghanistan: 3 nữ nhân viên truyền hình thiệt mạng trong 2 vụ tấn công.

 • Hai người hùng vô gia cư cứu giúp nạn nhân vụ đánh bom Manchester

  Hai người hùng vô gia cư cứu giúp nạn nhân vụ đánh bom Manchester

  ANTD.VN - Hai người đàn ông vô gia cư tại Anh đã được người dân nước này quyên góp ủng hộ số tiền hàng nghìn bảng Anh, sau khi 2 anh sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, lao vào ứng cứu nhiều nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom tự sát, tại đêm nhạc của Ariane Grande ở Manchester Anh, đêm 22-5.

 • Muôn hình vạn trạng về loài gà trong tranh

  Muôn hình vạn trạng về loài gà trong tranh

  ANTD.VN -Chào đón năm mới Đinh Dậu 2017, nhóm họa sĩ G39 đã ra mắt triển lãm “Dậu Dome” với những tác phẩm phong phú về chất liệu và cách thức thể hiện, lấy cảm hứng từ hình tượng con gà.

 • "Hồn" Hà Nội qua những mùa hoa

  "Hồn" Hà Nội qua những mùa hoa

  ANTĐ - Tháng 5, tháng 6, khi những sắc trắng hoa loa kèn dần tạm lắng cũng là lúc các loài hoa đua nhau nở giữa các phố phường. Có lẽ chỉ có mùa này trong năm, người Hà Nội mới được sống, chiêm ngưỡng vô vàn những sắc hoa mùa hạ. 

 • Ký ức đau buồn về nạn diệt chủng người Do Thái

  Ký ức đau buồn về nạn diệt chủng người Do Thái

  ANTĐ - Nghệ sỹ Belle Shafir (Israel) đã sử dụng video hoạt họa, tranh vẽ được lấy cảm hứng từ những tấm ảnh của gia đình và tác phẩm sắp đặt đan từ lông ngựa, để giúp người xem hiểu hơn về khởi nguồn của ký ức. Thông qua sự hoài niệm của bản thân, bà nghiên cứu cơ chế của bộ nhớ và cách thức ký ức định hình trong mỗi người.

 • Xử lý dứt điểm nạn đổ rác thải trên QL5

  Xử lý dứt điểm nạn đổ rác thải trên QL5

  ANTĐ - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND các tỉnh Hưng Yên và Hải Dương khẩn trương có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng rác thải đổ 2 bên đường QL5, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý.

 • Bức họa đắt nhất thế giới

  Bức họa đắt nhất thế giới

  ANTĐ -Bức họa “Women of Algiers” (Những phụ nữ Algiers) của danh họa Picasso đã trở thành bức họa đắt nhất thế giới khi được bán hôm 11-5 với giá 179,4 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's ở New York (Mỹ), vượt xa so với dự đoán ban đầu là 140 triệu USD.

 • “Trăng mùa gặt”

  “Trăng mùa gặt”

  ANTĐ - Triển lãm tranh “Trăng mùa gặt” của 2 vợ chồng nghệ sỹ Christiane Campioni và Tobias Kuster Campioni (Đức) sẽ giới thiệu đến người xem các sáng tác về đất nước Việt Nam. 

 • Tăng mức trợ cấp cho người có công với cách mạng

  Tăng mức trợ cấp cho người có công với cách mạng

  ANTĐ - Để góp phần cải thiện đời sống của người có công với cách mạng và thân nhân của họ, Chính phủ đã ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 101/2013/NĐ-CP theo hướng tăng mức trợ cấp, phụ cấp. Theo đó, mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng sẽ tăng từ 1.220.000 đồng lên 1.318.000 đồng.