Ngư dân gắn kết bảo vệ biển đảo

  • 15/09/2011 16:19
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Sáng 15/9/2011, tại huyện đảo Lý Sơn, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Lý Sơn đã tổ chức ra mắt Nghiệp đoàn Nghề cá Lý Sơn, đồng thời kết nạp 428 đoàn viên mới vào nghiệp đoàn. Đây là Nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên của cả nước được thí điểm thành lập.
Ngư dân gắn kết bảo vệ biển đảo ảnh 1

Ông Đặng Ngọc Tùng - UVTƯ Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao thẻ hội viên Nghiệp đoàn nghề cá Lý Sơn cho các ngư dân.

Việc hình thành nghiệp đoàn nhằm tập hợp ngư dân làm việc trên tàu thành tổ chức công đoàn cơ sở để tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật đến tận chủ tàu và người lao động, giúp họ hiểu biết và tự giác chấp hành. Tổ chức công đoàn cơ sở này sẽ gắn kết ngư dân, tạo sức mạnh đoàn kết, liên kết cùng đánh bắt, cùng phát triển, tinh thần tương trợ lẫn nhau trong những lúc khó khăn trên biển để làm ăn, đảm bảo an toàn và góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tại buổi lể, ông Đặng Ngọc Tùng đã  kêu gọi mọi người nhắn tin qua cổng thông tin nhân đạo 1407 với tên gọi chương trình: “Tấm lưới nghĩa tình” để giúp đỡ những ngư dân không may bị mất ngư lưới cụ, phương tiện, ngư dân gặp rủi ro để họ yên tâm ra khơi xa đánh bắt.

Tại lễ ra mắt Nghiệp đoàn, Quỹ hỗ trợ Thiên tai miền Trung đã trao tặng số tiền 2,5 tỉ đồng để xây dựng công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai tại Trường tiểu học An Hải; ngoài ra một số doanh nghiệp và cá nhân trong nước đã hỗ trợ cho các ngư dân khó khăn trên đảo, tặng học bổng cho con em các ngư dân, hỗ trợ thiết bị cho Nghiệp đoàn nghề cá… với tổng trị giá trên một tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục